Hội chữ thập đỏ TX Cửa Lò: Địa chỉ nhân đạo, từ thiện của nhiều gia đình chính sách

Đăng ngày 20/03/2014

 

Một trong những hoạt động mà Hội chữ thập đỏ TX Cửa Lò thường xuyên quan tâm đó là đến thăm và động viên các gia đình có thân nhân bị tật nguyền, các gia đình neo đơn, người già không còn nơi nương tựa .Tính từ khi thành lập đến nay, Hội Chữ thập đỏ TX Cửa Lò đã thực hiện hàng trăm đợt thăm và tặng quà, cứu trợ nhân đạo trên địa bàn Thị xã và vùng phụ cận. Trong rất nhiều hoạt động của các cấp Hội chữ thập đỏ, Nghi Hải được xem như là nơi tổ chức được nhiều phong trào mà nổi lên có các hoạt động hỗ trỡ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách. Tấm lòng và những việc làm của các cấp Hội chữ thập đỏ Thị xã đã thực sự đem lại niềm vui cho những những người đã có nhiều đóng góp cho quê hương.

Trong 2 cuộc vận động hưởng ứng các hoạt động từ thiện, nhân đạo trong năm 2008, Hội chữ thập đỏ Cửa Lò đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức trong và ngoài thị xã gần158 triệu đồng. Nhờ số tiền này, Hội chữ thập đỏ Thị xã đã tiến hành hỗ trỡ cho hơn 600 hộ gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn. Hiện nay, Hội chữ thập đỏ Thị xã Cửa Lò đã thống kê được trên địa bàn thị xã còn có trên 130 trường hợp cần được cứu trợ, hỗ trỡ , trong đó có 80 trường hợp cần được hỗ trỡ đột xuất. Hội chữ thập đỏ Thị xã cũng đã lập kế hoạch kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà từ thiện cứu trợ cho các đối tượng này. Đã có 1 số doanh nghiệp hưởng ứng các hoạt động nói trên.

Đến nay, Hội chữ thập đỏ Thị xã Cửa Lò đã thu hút được trên 10 ngàn hội viên chữ thập đỏ và Thanh thiếu niên chữ thập đỏ tham gia. Tất cả số hội viên này đều hoạt động theo 4 nội dung cơ bản: Cứu trợ nhân đạo; Phòng ngừa thảm hoạ; Tuyên truyền phát triển hội; Chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân và phối hợp với các tổ chức, cá nhân để thực hiện công tác xoá đói giảm nghèo trên địa bàn Thị xã. Chính vì thực hiện tốt các hoạt động này, mà trong thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền các cấp, đặc biệt là nhiều người dân ở thị xã cũng đã thực sự xem hội như là 1 tổ chức có những đóng góp kịp thời cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo, góp phần chia sẻ những bất hạnh, rủi ro của nhiều gia đình.

Theo: Khắc Giang – Thạch Sơn