Người tiêu dùng vẫn sử dụng hải sản ở Cửa Lò trước thông tin xấu

Đăng ngày 06/05/2016

dukhach

Tại nhà ăn của khách sạn Như Ý- thị xã Cửa Lò. Mặc dù đã qua những ngày nghĩ lễ, nhưng khách vẫn đông. Theo đó nhu cầu sử dụng thực phẩm, trong đó hải sản biển là món ăn chính được nhiều du khách lựa chọn.Anh Kim Anh Toàn, một du khách đến từ Vĩnh Phúc chia sẻ:

dukhach1

“Chúng tôi tắm biển, thưởng thức các món ăn hải sản biển và đến giờ đoàn chúng tôi rất là khỏe mạnh và chúng tôi thấy đối với Cửa Lò là không có một vấn đề gì. Qua chuyến du lịch này tôi muốn nói với mọi người rằng, hãy yên tâm đến với Cửa Lò, đến với quê hương Bác”

Không chỉ du khách mà nhiều người dân Cửa Lò, từ sau thời điểm được Ủy ban nhân dân Thị xã, các cơ quan chức năng có liên quan ở Cửa Lò khuyến cáo việc sử dụng các sản phầm từ biển có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là an tâm, không ảnh hưởng đến sức khỏe nên việc mua bán, tiêu thụ hải sản ở các chợ của Cửa Lò vẫn diễn ra bình thường.

dancl

Bà Nguyễn Thị Thạch, một người nội trợ ở Khối 1, phường Nghi Tân, TX Cửa Lò cho biết:“Tôi ngày nào cũng mua cho con hết, mua gửi ra cho con ở Hà Nội, Hải phòng nữa. Chúng tôi ăn cá này đảm bảo chất lượng mà tươi nữa.

Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, ngành Y tế chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền kết hợp với tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong đó, tập trung ở 283 bếp ăn tập thể trong khách sạn, nhà nghỉ và 420 nhà hàng ăn uống và thức ăn đường phố.

haiyte

Bác sỹ Dương Thị Sơn Hải, Phó trưởng phòng Y tế TX Cửa Lò cho biết:“ Nhờ triển khai tốt công tác bảo đảm an toàn VSTP trên địa bàn, do đó không xẩy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm nào. Các nguồn hàng được cung cấp vào các cơ sở dịch vụ ăn uống, được các cơ quan chức năng kiểm kiểm soát kỹ càng. Du khách đến Cửa Lò rất là yên tâm thưởng thức các món ăn rất là an toàn”

Trong những ngày đầu du lịch Cửa Lò, lượng khách đến với Đô thị du lịch biển Cửa Lò đạt khoảng 160 ngàn lượt, trong đó khách lưu trú 50 ngàn lượt. Do số lượng khách tăng đột biến, nên công tác đảm bảo giá cả, nhất là an toàn vệ sinh thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu để thu hút du khách.

hung

Ông Võ Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND TX Cửa Lò khẳng định:“Chúng tôi chú trọng đến công tác quản lý từ nguồn gốc xuất xứ của hải sản, đén chất lượng sản phẩm. Và lãnh đạo TX cũng đã đi kiểm tra thực tế để tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo về công tac ATVSTP. Trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục tăng cường công tác này trong suốt cả mùa du lịch”

Mùa du lịch mới ở Cửa Lò đang bắt đầu, với sự chỉ đạo quyết liệt cũng như sự vào cuộc của các ban ngành liên quan.  Hy vọng rằng, nhân dân Cửa Lò và du khách khi về với Cửa Lò tham quan, nghỉ dưỡng, ăn uống đảm bảo ATVSTP./.

                                                          Thanh Bình- Duy Quý