Cửa Lò tăng cường tuyên truyền, phát triển du lịch

Đăng ngày 06/05/2016

Trong những ngày khai trương mùa du lịch 2016, lượng khách đến Cửa Lò tăng đột biến. Vì thế, thị xã tập trung chỉ đạo, động viên các doanh nghiệp, cá nhân làm du lịch  thực hiện tốt phương châm: “du lịch Cửa Lò kỷ cương, thương hiệu”.

tt

Du lịch dịch vụ là ngành kinh tế trọng điểm của phường Thu Thủy thị xã Cửa Lò. Vì thế, mùa du lịch 2016 này, các thành viên trong Ban chỉ đạo du lịch của địa phương đã tích cực tuyên truyền quán triệt và triển khai thực hiện Luật du lịch; Đồng thời vận động các doanh nghiệp, cá nhân thực hiện nghiêm các quy định, quy chế cũng như chủ trương 5 không trong hoạt động du lịch của thị xã. Mục đích tạo ấn tượng đẹp cho du khách khi về nghỉ mát trên địa bàn đồng thời thúc đẩy du lịch địa phương phát triển.

tt1

Ông Phùng Minh Tế – Phó chủ tịch UBND phường Thu Thủy cho biết: “Phường đã chủ động chỉ đạo đội an ninh du lịch cũng như Ban chỉ đạo  nắm bắt tình hình an ninh, các hoạt động du lịch trên địa bàn. Hàng ngày viết tin bài biểu dương những nhà hàng, khách sạn làm tốt và nhắc nhớ những người chưa làm tốt. Vì thế, hoạt động du lịch của địa phương đã đi vào nề nếp tốt”.

Những ngày khai trương mùa du lịch mới 2016 có tới hàng vạn lượt khách đến thăm quan, nghỉ mát ở Cửa Lò. Vì thế công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động du lịch dịch vụ được thị xã đặc biệt chú trọng. Thị xã đã chỉ đạo các địa phương, ban ngành liên quan tăng cường công tác quản lý giá cả các sản phẩm du lịch. Chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác cứu hộ, cấp cứu biển, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, thành lập các đoàn liên ngành và tiến hành kiểm tra thực tế các nhà hàng, khách sạn. Thị xã cũng đã chỉ đạo các phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kế hoạch phát triển cũng như các chủ trương, quy định trong hoạt động du lịch dịch vụ năm 2016.

tt2

tt3

Ông Nguyễn Đình Hưng – Trưởng ban văn hóa phường Nghi Thu trao đổi: Công tác tuyên truyền du lịch chúng tôi thấy rất quan trọng, đặc biệt  phường Nghi Thu quan tâm đến việc lắp hệ thống loa truyền thanh bãi biển cho nên mọi du khách, các chủ ốt kinh doanh nắm rất rõ nội dung các thông báo, tuyên truyền về du lịch.

hung

Trao đổi với chúng tôi về các biện pháp thúc đẩy du lịch phát triển trong năm 2016, ông Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò nói:Chúng tôi tập trung quản lý công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự, cứu hộ, cứu nạn an toàn cho du khách. Với phương châm: Cửa Lò kỷ cương thương hiệu, chứng tôi sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trong hoạt động du lịch.

Tích cực khắc phục các hạn chế của mùa du lịch trước và  triển khai nhiều biện pháp đồng bộ để nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch hiện có là hướng đi đúng của thị xã. Hiện tại thị xã đang quyết tâm xây dựng Cửa Lò thật sự là điểm đến lý tưởng của du khách. Qua đó phấn đấu hoàn thành mục tiêu trong 2016, Cửa Lò đón và phục vụ hơn 2,6 triệu lượt khách với doanh thu từ du lịch đạt trên 2.700 tỷ đồng.

Hữu Lương