Cử tri Thị xã Cửa Lò: Ứng viên cần giữ lời hứa, nói đi đôi với làm

Đăng ngày 06/05/2016

 4 ứng cử viên Đại biểu quốc hội khóa 14 thuộc đơn vị bầu cử số 5 tham gia tiếp xúc cử tri gồm: bà Nguyễn Vân Chi – Vụ trưởng Vụ chính sách thuế, Bộ Tài chính; Ông Nguyễn Thanh Hiền – Hiệu trường Trường chính trị Nghệ An; Ông Cao Khắc Chiến – Chánh án tòa án nhân dân huyện Nghi Lộc và ông Phan Tiến Dũng – Trưởng phòng Đào tạo, Trường Chính trị Nghệ An.

5 ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016- 2021 thuộc đơn vị bầu cử số 25 tham gia tiếp xúc cử tri gồm: ông Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Mạnh Cường- Phó giám đốc sở Văn hóa thể thao và Du lịch; Bà Nguyễn Thị Dung – Phó chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò; Bà Nguyễn Thị Minh Hồng – Phó trưởng phòng nghiệp vụ du lịch, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch và bà Lê Thị Xanh – Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thị xã Cửa Lò.

Ứng cử viên tham gia buổi tiếp xúc cử tri vận động tranh cử.
Ứng cử viên tham gia buổi tiếp xúc cử tri vận động tranh cử.

Tại hội nghị cử tri 2 phường Nghi Tân và Nghi Thủy đã được đại diện UBMTTQ Việt Nam -Thị xã Cửa Lò giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ủng cử viên Đại biểu QH và HĐND tỉnh. Tiếp đó, các ứng cử viên cũng đã trình bày chương trình hành động của mình khi được bầu vào Đại biểu QH và HĐND tỉnh. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn trình bày báo cáo chương trình hành động.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn trình bày báo cáo chương trình hành động.
 
Báo cáo trước cử tri về chương trình hành động của mình ứng viên HĐND tỉnh  Phó Bí thư thường trực Nguyễn Xuân Sơn chú trọng 4 nội dung, đó là, phải luôn sát với cử tri, làm cầu nối giữa cử tri với các cấp chính quyền, đưa kiến nghị của cử tri đến diễn đàn HĐND tỉnh, thư hai là luôn chăm lo đời sống của người dân đặc biệt là ngư dân vùng biển, thứ ba là chú trọng để xây dựng Của Lò thành đô thị biển sầm uất, cuối cùng đồng chí xin hứa với cử tri sẽ vào cuộc quyết liệt hơn nữa những vấn đề mà cử tri quan tâm, bức xúc.
Cử tri Đậu Cảnh Toàn - Khối 4 - Phường Nghi Thủy bày tỏ niềm tin đối với các ứng viên.
Cử tri Đậu Cảnh Toàn – Khối 4 – Phường Nghi Thủy bày tỏ niềm tin đối với các ứng viên.

Các cử tri 2 phường đều bày tỏ hài lòng về trình độ, năng lực cũng như chương trình hành động của các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh và mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ thực sự là người đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của nhân dân. Trong đó, cử tri mong muốn đại biểu gần dân, chú trọng đến quốc sách; quan tâm hơn nữa đến công tác kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm; chính sách người có công; vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Đặc biệt hiện nay tình trạng tham nhũng, quan liêu cửa quyền xa dân; đào tạo không trên cơ sở nhu cầu xã hội, tình trạng bằng cấp cao nhưng không ứng dụng được vào thực tiễn, ngày càng có chiều hướng gia tăng, cử tri mong muốn các vị ứng cử phải quyết liệt góp tiếng nói và hành động của mình để kiềm chế những thực trạng trên.
 
Đối với tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh và địa bàn Thị xã, cử tri mong muốn các ứng viên Quốc hội và HĐND tỉnh nếu trúng cử cần quan tâm hơn nữa việc thu hút đầu tư gắn với bảo vệ môi trường, xây dựng và phát huy hoạt động làng nghề của địa phương nhằm tăng thu ngân sách, nâng cao hơn nữa đời sống nhân dân. 
 
Thanh Nga
 

Theo Baonghean.vn