Giao ban báo chí định kỳ tháng 4/2016

Đăng ngày 05/05/2016

baochi

Theo đánh giá của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, trong tháng 4, các cơ quan Báo chí đã thực hiện tốt định hướng tuyên truyền với nhiều hoạt động thời sự, chính trị nổi bật như: Hoạt động hướng tới ngày Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 và Bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; Lãnh đạo Đảng và Nhà nước thăm, làm việc tại Nghệ An; Tuyên truyền các ngày lễ lớn của dân tộc. Đặc biệt, trong tháng 4, nhiều cơ quan báo chí đã cập nhập, thông tin về vụ việc cá chết tại một số vùng biển ở miền Trung ảnh hưởng đến đời sống, đánh bắt, kinh doanh thủy sản biển. Ngoài ra, báo chí cũng tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông và mùa du lịch Cửa Lò năm 2016.

baochi1

baochi2

Tại Hội nghị, đại diện các cơ quan Báo chí cũng đã kiến nghị đề xuất với Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cần siết chặt hơn công tác quản lý nhà nước đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm; bán hàng đa cấp và xử triệt để các thông tin báo chí phản ánh. Ngoài ra, Thị xã Cửa Lò đã thông báo với các cơ quan Báo chí về kết quả lấy mẫu nước ven biển Cửa Lò do Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường thuộc Sở Tài nguyên Môi trường Nghệ An thực hiện. Kết quả phân tích cho thấy các thông số chất lượng nước ở Cửa Lò vẫn nằm trong ngưỡng an toàn, không có yếu tố nhiễm độc, đảm bảo dưới mức quy chuẩn kỷ thuật quốc gia về chất lượng nước biển ven bờ.  

baochi4 

baochi5

baochi3

Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan Báo chí tiếp tục tập trung tuyên truyền về công tác Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; kết quả sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ niệm ngày sinh của Bác; công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2016; lễ khai trương đường bay Vinh-Băngkok Thái Lan; công tác phòng chống hạn hán, cháy nổ, cháy rừng và tuyên truyền, quảng bá các hoạt động hưởng ứng năm du lịch 2016 diễn ra tại Thị xã biển Cửa Lò./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý