Người giáo viên tâm huyết với nghề

Đăng ngày 27/03/2014

Cô giáo Lê Thị Hà hiện là giáo viên chủ nhiệm lớp 1B, Trường tiểu học Nghi Thủy.Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cộng với tình thương của người mẹ thứ 2, cô Hà luôn chăm sóc, tận tụy tìm tòi những phương pháp dạy hay, gây hứng thú cho các em; Không những vậy, ngoài giờ lên lớp, cô giáo Hà còn chủ động tìm hiểu hoàn cảnh, đến từng gia đình phụ huynh động viên, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, tự tin đến trường.Cô giáo Lê Thị Hà,Chủ nhiệm lớp 1B ,Trường tiểu học Nghi Thủy chia sẻ“Dân trí của vùng biển còn hạn chế, được phân công chủ nhiệm lớp 1, điều trăn trở của tôi là làm thế nào mình phải giáo dục các em tri thức, lại vừa giáo dục các em làm người, trở thành người tốt của xã hội”

Gần 30 năm công tác trong nghề, cô Lê Thị Hà là tấm gương tiên phong, đi đầu trong công tác giảng dạy. Nhiều năm liền cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi. Đặc biệt, năm học 2009 – 2010, cô được Hội khoa học tâm lý giáo dục Nghệ An tặng giải thưởng “Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh”. Có được kết quả đó, đối với cô là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực tận tụy với nghề. Đồng thời, tạo điều kiện để cô tiếp tục cống hiến trí tuệ, sức lực, tâm huyết và đam mê với công việc.Cô giáo Lê Thị Hoa, Hiệu trưởng trường tiểu học Nghi Thủy, Thị xã Cửa Lò cho biết:“Về cô giáo Lê Thị Hà, trong công tác giảng dạy, cô rất nhiệt tình, là người giáo viên mẫu mực, tìm mọi biện pháp để nâng cao chất lượng lớp mình, học sinh trong lớp của cô tiến bộ rõ rệt. Kể cả học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng như học sinh khuyết tật hòa nhập”.

Luôn tận tụy với công việc, yêu nghề, yêu trẻ bằng cả tình thương như người mẹ thứ hai, cô giáo Lê Thị Hà xứng đáng là một tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người mà thế hệ giáo viên trẻ ở Cửa Lò cần học tập và noi theo./.