Nghi Hòa:Làm tốt công tác đền bù đất nông nghiệp làm đường Đại lộ Vinh- Cửa Lò

Đăng ngày 27/03/2014

 

Gia đình ông Nguyễn Khắc Cát ở Khối Trung Hòa là một trong những hộ có diện tích đất lớn nhất trong phường, với gần 2,7 ngàn m2 nằm trong diệni giải phóng mặt bằng để làm đường Đại lộ Vinh- Cửa Lò. Mặc dầu đã gắn bó với mảnh đất mà gia đình ông đã sản xuất bao năm nay, nhưng khi có chủ trương giải phóng mặt bằng để làm đường thì gia đình ông là người chấp hành đầu tiên.Ông Nguyễn Khắc Cát, Khối Trung Hòa cho biết:“Riêng gia đình chúng tôi thì cũng vì mục đích chung phát triển của xã hội, phát triển du lịch và giao thông cho nên gia đình chúng tôi nhất trí hoàn toàn, ký vào hồ sơ. Sau khi thu hồi đất thì cũng đề nghị cấp trên sớm trả tiền đề bù cho dân”

Đại lộ Vinh- Cửa Lò đi qua địa phận phường Nghi Hòa-TX Cửa Lò có chiều dài 1 km, trong đó có 179 hộ dân nằm trong diện được đền bù đất nông nghiệp, với hơn 1 ngàn thửa, tổng diện tích là hơn 20 ha. Mặc dầu với diện tích lớn như vậy, nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, đến nay 100% hộ dân đã ký hồ sơ đền bù giải phóng mặt bằng. Đây là tuyến đường quan trọng, khi hoàn thành sẽ góp phần phát triển kinh tế xã hội ở 2 đô thị Vinh- Cửa Lò, đặc biệt là phát triển du lịch cửa Cửa Lò nói riêng và của tỉnh nói chung. Nên được mọi người dân ở Cửa Lò chấp hành tốt.Ông Lê Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường Nghi Hòa nói:“Bước đầu thì người dân không đồng tình, do thu hồi đất nông nghiệp và diện tích quá lớn và giá cả nhân dân cho rằng còn thấp. Nhưng sau khi tuyên tuyền, vận động…người dân thấy được lợi ích, nên người dân rất đồng tình”

Tuy nhiên sau khi bị thu hồi đất để làm đường, thì nguyện vọng lớn nhất của người dân là mong muốn Nhà nước cần có cơ chế, chính sách phù hợp, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có công ăn việc làm ổn định./.