Nghĩa cử cao đẹp giữa mùa đại dịch

Đăng ngày 11/06/2021

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam về chung tay phòng, chống dịch Covid-19, trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã có nhiều nhóm thiện nguyện, cá nhân chủ động đứng ra vận động quyên góp hoặc tự đóng góp nguồn lực của mình để giải cứu nông sản cho bà con vùng dịch Bắc Giang, mua khẩu trang y tế, nước sát khuẩn phát miễn phí trong cộng đồng và ủng hộ quỹ Vắc xin Covid-19. 

Tiêu biểu trong số đó có gia đình anh Lê Thanh Phong, địa chỉ thường trú tại Chung cư Lộc Châu, phường Nghi Hương, TX Cửa Lò. Trong thời gian vừa qua, anh và gia đình đã có nhiều hoạt động thiết thực để góp sức cùng chính quyền các cấp và người dân cả nước phòng chống dịch Covid-19.

Trước những khó khăn của bà con Bắc Giang trong việc tiêu thụ sản phẩm nông sản, gia đình anh đã liên hệ với Cục quản lý thị trường tỉnh Nghệ An để kết nối và thu mua hơn 2 tạ vải thiều Bắc Giang, với tổng trị giá giá 5 triệu đồng rồi tiến hành phát miễn phí cho bà con trên địa bàn thị xã Cửa Lò, qua đó kêu gọi mọi người quyên góp từ 10 – 20.000đ ủng hộ vào quỹ Vắc xin Covid-19 của Chính Phủ. Riêng cá nhân gia đình anh đã đóng góp vào quỹ Vắc xin của chính phủ số tiền 2 triệu đồng.

Trước đó, gia đình anh cũng đã mua 3.000 chiếc khẩu trang và hằng trăm chai nước rửa tay sát khuẩn để phát miễn phí cho một số trường học và tại các khu chợ trên địa bàn thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Lộc.Nghĩa cử cao đẹp này của gia đình anh Lê Thanh Phong cùng chung mục đích được góp một phần sức lực nhỏ bé của mình với chính phủ và người dân cả nước nhằm sớm kiểm soát, chiến thắng và đẩy lùi đại dịch Covid-19. Qua đó đã thể hiện được truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam chúng ta mỗi lúc đất nước, đồng bào gặp gian nguy, thử thách./.

Phan Thành