Thu Thủy tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng ngày 11/06/2021

Sáng ngày 11/6, Ủy ban bầu cử phường Thu Thủy đã tiến hành tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Hoàng Sỹ Cường- Ủy viên BTV thị ủy, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy, Trưởng đoàn chỉ đạo thị xã tại phường Thu Thủy; Đại diện UBMTTQ thị xã, Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Lò – Bến Thủy cùng dự.

Tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 vừa qua phường Thu Thủy có 3.122 cử tri. Trước khi cuộc bầu cử được diễn ra, Ủy ban bầu cử phường Thu Thủy đã tiến hành thực hiện nghiêm túc các bước theo đúng trình tự  hướng dẫn của Ủy ban bầu cử tỉnh; Thành lập Ban chỉ đạo bầu cử, các tổ chức phụ trách bầu cử; Việc giới thiệu nhân sự tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp, giới thiệu người ứng cử và tự ứng cử đại biểu HĐND và thủ tục, hồ sơ ứng cũng như các bước hiệp thương được diễn ra đúng đúng quy trình; Công tác tuyên truyền được địa phương đặc biệt chú trọng cũng như đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền; Công tác nn ninh trật tự của cuộc bầu cử được đảm bảo; Công tác phòng, chống dịch Covid được thực hiện nghiêm túc…

Mặc dù diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của chính quyền địa phương, của Ủy ban bầu cử địa phương cùng sự đồng thuận của cử tri,  nên cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Thu Thủy đã thành công tốt đẹp. 100% cử tri đã tham gia bỏ phiếu để bầu ra 02 vị Đại biểu Quốc hội, 04 vị đại biểu HĐND thị xã, 21 vị đại biểu HDND phường với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao, đúng cơ cấu, thành phần, đúng định hướng.

Trong khuôn khổ của hội nghị, Ủy ban bầu cử, các tổ chức đoàn thể  địa phương đã dành thời gian để cùng thảo luận, rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu sau cuộc bầu cử. Đồng thời khẳng định, kết quả của cuộc bầu cử đã thể hiện rõ tinh thần  ” Ý Đảng lòng dân”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Sỹ Cường – Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng đoàn chỉ đạo thị xã tại phường Thu Thủy đánh giá cao công tác tổ chức, kết quả bầu cử vừa qua tại phường Thu Thủy. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn, địa phương cũng cần nghiêm túc rút ra những bài học kinh nghiệm sau bầu cử, tiếp tục triển khai hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm của địa phương trong thời gian tới.

Dịp này, Ủy ban bầu cử phường Thu Thủy đã khen thưởng cho 07 tập thể và 08 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026./.

Phan Thành- Tạ Nhật