Nghi Thủy: Sơ kết đề án xây dựng công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự

Đăng ngày 20/10/2023

Sáng ngày 20/10, phường Nghi Thủy tổ chức hội nghị sơ kết đề án xây dựng công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị; xây dựng phường điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Xuân Thủy – Phó trưởng công an thị xã; Đại diện các đội nghiệp vụ Công an thị xã Cửa Lò; Đại diện Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò – Bến Thuỷ; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể, trường học, trạm y tế phường và đại diện các khối dân cư ở Nghi Thủy.

Xác định việc xây dựng công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự tham gia tích cực, tự giác của mỗi người dân là yếu tố mang tính quyết định, do đó, công an phường Nghi Thuỷ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, biện pháp với nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu. Qua gần 01 năm triển khai thực hiện, công an phường đã cơ bản hoàn thành 19/22 tiêu chí. UBND phường đã hoàn thành 30/34 tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng thí điểm UBND phường điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Từ những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã tham luận, chia sẻ những cách làm hiệu quả để UBND, công an phường có những biện pháp đổi mới trong phương thức thực hiện, hoạt động để hoàn thành các tiêu chí một cách tốt hơn nữa. Đặc biệt là công tác nắm bắt tình hình, dự báo tình hình và xử lý các tình huống phức tạp về ANTT; Duy trì và nhân rộng nhiều mô hình tiên tiến, các mô hình dân vận khéo trong phong trào ANTQ; Chăm lo củng cố kiện toàn lực lượng từ đó huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia tích cực đảm bảo ANTT tại cơ sở, xây dựng khu phố trật tự, an toàn, văn minh; Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm việc, tạo điều kiện tốt nhất để lực lượng công an đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ.

Là phường đang đẩy mạnh toàn diện xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đô thị văn minh. Việc gắn các tiêu chí về đảm bảo ANTT sẽ góp phần quan trọng vào công cuộc thúc đẩy và đảm bảo toàn diện trong cuộc đổi mới và thay đổi diện mạo của phường Nghi Thủy.

                                                            Nguyễn Hương – Tạ Nhật