Phường Nghi Hương triển khai nhiệm vụ phát triển du lịch năm 2024

Đăng ngày 20/10/2023

Chiều ngày 20/10, UBND phường Nghi Hương tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động du lịch năm 2023, triển khai nhiệm vụ phát triển du lịch năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hồng Quang – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã – Trưởng đoàn chỉ đạo của thị xã tại phường Nghi Hương; Hoàng Văn Phúc  – Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện các phòng, ban, đơn vị thị xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể phường, đại diện khối dân cư và khách sạn, nhà hàng trên địa bàn Nghi Hương.
Năm 2023, phường Nghi Hương đã đón và phục vụ hơn 1 triệu lượt khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách lưu trú ước đạt 336 ngàn lượt, doanh thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 420 tỷ đồng, tăng 7,6% so với năm 2022. Trong năm, phường đã tập trung thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị, xã hội hóa lắp đặt 118 ghế đá đặt ở khu lâm viên bãi tắm, đường dạo bộ, quảng trường Bình Minh; tích cực tu sửa, xây dựng mới các điểm đến, điểm chêck in phục vụ du khách. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá du lịch, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, chăm lo môi trường, cảnh quan, đặc biệt là tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt du lịch dịch vụ trên địa bàn…
Ngoài đánh giá những kết quả đạt được và hạn chế trong năm 2023, hội nghị tập trung thảo luận các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển du lịch năm 2024.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Phúc  – Phó Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao những kết quả Nghi Hương đã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị phường chủ động xây dựng kế hoạch phát triển du lịch sao cho sát thực hơn cũng như thực hiện có hiệu quả các đề án, kế hoạch phát triển du lịch. Tập trung rà soát, khắc phục các hạn chế của các khách sạn, nhà hàng, các dịch vụ phục vụ du khách. Nâng cao chất lượng lao động trong ngành du lịch. Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động du lịch, nhất là quản lý về giá các dịch vụ. Quan tâm xây dựng các sản phẩm đặc trưng của địa phương, sản phẩm OCOP và xây dựng thêm các điểm chêck in, điểm đến phục vụ du khách..tạo điểm nhấn cho địa bàn trung tâm du lịch Cửa Lò.
 
Dịp này, UBND phường Nghi Hương đã khen thưởng cho 2 tập thể,  4 cá nhân và 3 khách sạn, nhà hàng có thành tích xuất sắc trong hoạt động du lịch năm 2023.
Hữu Lương  – Ngọc Ánh