Hội LHPN phường Thu Thuỷ: Ra mắt đoạn đường sáng –  xanh – sạch – đẹp

Đăng ngày 19/10/2023

Chiều ngày 19/10 , Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thu Thuỷ tổ chức ra mắt “Đoạn đường sáng – xanh – sạch – đẹp”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023) và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Các đồng chí: Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UBMTTQ, trưởng các tổ chức đoàn thể phường Thu Thuỷ về dự lễ ra mắt.

“Đoạn đường  sáng – xanh – sạch – đẹp”  được thực hiện tại tuyến đường ngách 5, ngõ 36, đường Phạm Huy có chiều dài 250 mét, với 14 hộ dân cư sinh sống giữa 2 khối: khối 1 và khối 2, phường Thu Thuỷ. Trước đó, trên đoạn đường này vẫn chưa có điện gây mất an toàn cho người tham gia giao thông vào buổi tối. Để có tuyến đường sáng, sạch đẹp, Hội Liên hiệp phụ nữ đã phối  hợp với Ban công tác mặt trận các khối, các hộ dân trên đoạn đường tiến hành tổng vệ sinh môi trường, kêu gọi và đóng góp xã hội hóa để  xây dựng tuyến đường, làm 11 cột điện, cột cờ, lắp pa nô, bổ sung các thùng rác có nắp đậy,… Tuyến đường được hoàn thành với tổng kinh phí trên 30 triệu đồng, số tiền  này được trích từ nguồn hỗ trợ của Hội LHPN phường và huy động xã hội hóa từ các hộ dân sinh sống trên tuyến đường. Công trình hoàn thành đã góp phần tạo cho tuyến đường trở nên phong quang, sáng, sạch đẹp, an toàn. Thời gian tới, Hội LHPN phường Thu Thuỷ và ban công tác mặt trận khối 1, khối 2 sẽ tiếp tục huy động xã hội hóa để làm sân bóng chuyền và khu vui chơi cho phụ nữ, trẻ em và nhân dân trên địa bàn.

Được biết, đây là công trình thứ 4 mà hội Liên hiệp phụ nữ phường Thu Thuỷ vận động nguồn lực phối hợp với các tổ chức thực hiện trong năm 2023 nhằm góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại địa phương. Trước đó, Hội LHPN phường Thu Thuỷ đã phối hợp thực hiện các công trình: tuyến đường điện, đường cờ tại khối 4; xây dựng sân bóng chuyền và khu vui chơi cho trẻ em tại khối 2 và sửa chữa nhà ở cho gia đình hộ nghèo tại khối 3.

Dương Tân – Tạ Nhật