Nghi Thuỷ: Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước tết Nguyên Đán 2024

Đăng ngày 17/01/2024

Để đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng với mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, chiều ngày 17/01, đội kiểm tra liên ngành của UBND phường Nghi Thủy phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm của các hộ đang kinh doanh, buôn bán tại khu vực chợ Hôm.


Theo đó, chợ Hôm là một địa điểm giao thương buôn bán lớn nằm trên địa bàn phường Nghi Thuỷ. Trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán là thời điểm thị trường hàng hóa sôi động, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm như: Giò chả, Kẹo bánh, bia rượu, nước ngọt, nước giải khát, nước mắm, bột ngọt v.v… tiềm ẩn những phức tạp về chất lượng, các mặt hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, hàng quá thời hạn sử dụng dễ bị người kinh doanh trà trộn bán ra thị trường nhằm thu lợi bất chính, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Tại buổi làm việc, đoàn đã tiến hành kiểm tra một số ki ốt kinh doanh buôn, bán giò chả, thực phẩm và các loại nước giải khát, bánh kẹo. Qua kiểm tra những mặt hàng bày bán tại các ki ốt trong khu vực chợ đều đảm bảo chất lượng, không vi phạm về nhãn mác giả, không có mặt hàng bày bán quá thời hạn sử dụng. Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức ATTP, điều kiện của người tham gia sản xuất, kinh doanh…

Cũng trong quá trình kiểm tra, đoàn đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho bà con đang kinh doanh thực phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán tại khu vực chợ Hôm. Hoạt động thiết thực này của địa phương sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và nhân dân trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đặc biệt khi dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 đang đến rất gần./.

Phan Thành- Tạ Nhật