UBND Cửa Lò họp Uỷ viên UBND phiên thường kỳ tháng 01/2024

Đăng ngày 17/01/2024

Chiều ngày 17/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã, UBND Cửa Lò đã tổ chức họp Uỷ viên UBND thị xã phiên tháng 1/2024. Dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND, MTTQ; Ban tuyên giáo Thị uỷ; Các đồng chí Uỷ viên UBND; Trưởng các đơn vị, các tổ chức chính trị – xã hội và Chủ tịch UBND các phường.


Phiên họp lần này đã dành thời gian nghe và cho ý kiến 10 nội dung liên quan đến các vấn đề: Báo cáo kết quả triển khai, thực hiện Chương trình phối hợp giữa HĐND, UBND với Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội thị xã giai đoạn 2021 – 2025; Báo cáo kế hoạch và nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo VSATTP Tết Giáp Thìn và năm du lịch 2024; Báo cáo kế hoạch tổ chức Tết Giáp Thìn cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo; Kế hoạch đấu giá đất năm 2024; Kết quả, tiến độ triển khai công tác chỉnh trang đô thị phục vụ Tết Nguyên đán và năm du lịch; Kế hoạch tổng dọn vệ sinh môi trường; Tổ chức trồng cây Tết Nguyên đán; Kế hoạch khai trương năm du lịch 2024 và một số nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Giáp Thìn năm 2024.

Trên cơ sở đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận, các ý kiến đều cơ bản nhất trí cao với nội dung của các báo cáo. Đồng thời, dành nhiều thời gian tham gia ý kiến đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các ban, ngành, đơn vị tập trung, bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ ngay từ tháng đầu năm để thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch giao năm 2024. Trước mắt, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán và nhiệm vụ chuẩn bị khai trương năm du lịch 2024. Quan tâm chỉnh trang đô thị, hạ tầng giao thông nội thị, đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông; Xây dựng các điểm check – in tạo điểm nhấn; Chú trọng công tác vệ sinh môi trường, kiên quyết xóa bỏ các điểm chờ, điểm đen về rác thải trong khu dân cư; Quan tâm đảm bảo chế độ chính sách, chương trình Tết vì người nghèo, thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công dịp Tết Nguyên đán; Có kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, lễ hội, công tác tuyên truyền trực quan; Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự trong dịp trước, trong và sau Tết. Đồng chí chủ tịch UBND thị xã đề nghị các phòng, ban, đơn vị bám sát nhiệm vụ, triển khai thực hiện các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 bảo đảm vui tươi, lành mạnh, an toàn.

Dương Tân – Duy Quý