Nghi Thu: Triển khai kế hoạch giải toả các ki ốt phía Đông đường Bình Minh

Đăng ngày 14/09/2022

Chiều 14/9, phường Nghi Thu tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch giải toả các ki ốt phía Đông đường Bình Minh dưới sự chủ trì của các đ/c Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Đảng uỷ và Cao Anh Hùng – Chủ tịch UBND phường. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND Thị xã, Nguyễn Hồng Quang – Phó chủ tịch HĐND Thị xã, Nguyễn Quang Tiêu  – Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN Thị xã Cửa Lò, Trưởng các ban ngành và đoàn thể Thị xã có liên quan, cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể cấp phường , 56 hộ kinh doanh và 5 hộ có bãi giữ xe trên khu lâm viên phía Đông đường Bình Minh.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe một số nội dung về chủ trương, kế hoạch và các quy định của Thị xã Cửa Lò và phường Nghi Thu về việc giải toả các ky ốt, bãi xe phía Đông đường Bình Minh.

 

Nghi Thu hiện có 56 ốt và 5 bãi giữ xe trên khu lâm viên phía Đông đường Bình Minh. Để triển khai thực hiện kế hoạch, Đảng uỷ phường đã thành lập Ban chỉ đạo, trong đó đ/c Bí thư đảng uỷ làm trưởng ban và huy động các ban ngành, đoàn thể vào cuộc. Đặc biệt, phường cũng đã ban hành kế hoạch giải toả các ki ốt, trong đó triển khai kế hoạch giải toả theo 3 bước để thực hiện đúng lộ trình thời gian.

Bên cạnh triển khai nội dung kế hoạch, hội nghị cũng đã dành thời gian lắng nghe ý kiến và giải đáp những vướng mắc băn khoăn của các hộ kinh doanh phía Đông đường Bình Minh phường Nghi Thu, trong đó các hộ kinh doanh cơ bản đồng tình quan điểm, chủ trương kế hoạch của Thị xã và sẽ chấp hành các quy định đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò Doãn Tiến Dũng nhấn mạnh: Đầu tư lại phía Đông đường Bình Minh, sắp xếp hợp lý các khu chức năng nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và đề xuất đầu tư các hạng mục phù hợp nhằm thu hút nhiều nguồn lực trong xã hội và bảo tồn, tôn tạo, phát triển bãi biển Cửa Lò là một chủ trương đúng đắn, phù hợp với xu thế hiện nay. Chính vì vậy, đ/c mong rằng, với mong muốn để Thị xã Cửa Lò phát triển xứng tầm với tiềm năng, đồng thời thu hút du khách trong và ngoài nước góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của đô thị du lịch biển Cửa Lò và Nghệ An cần sự ủng hộ chung tay thực hiện kế hoạch của các hộ dân kinh doanh trên khu vực lâm viên phía Đông đường Bình Minh. Thị xã cũng đã có quy hoạch các khu ẩm thực phía Tây đường Bình Minh để các hộ kinh doanh tiếp tục thực hiện trong thời gian tới./.

Mỹ Hạnh  – Ngọc Ánh