Nghi Thu tổ chức đối thoại giữa chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND phường với người dân.

Đăng ngày 21/10/2020

Sáng 21/10, UBMTTQ phường Nghi Thu phối hợp với HĐND, UBND phường tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND phường với người dân đợt 2 năm 2020.

Trước khi đối thoại, UBMTTQ phường Nghi Thu đã phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân chung tay ủng hộ tiền, các nhu yếu phẩm để sẻ chia, giúp đỡ nhân dân miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra. Tại lễ phát động, cán bộ, đảng viên, nhân dân Nghi Thu đã ủng hộ được 17,5 triệu đồng. Theo kế hoạch, trong những ngày tới Nghi Thu sẽ tiếp tục kêu gọi các tổ chức đoàn thể, nhân dân sẽ chia, giúp đỡ người dân miền Trung.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Đức Lâm – Phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND phường Nghi Thu đã thông báo kết quả xử lý, giải quyết những kiến nghị, đề xuất của người dân tại buổi đối thoại trước. Tại cuộc đối thoại này đã có 20 ý kiến của người dân về  công tác  quản lý đất đai, nhất là vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử đất còn gặp nhiều khó khăn, mức hỗ trợ khi thu hồi đất để triển khai các dự án còn thấp; Đồng thời, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến công tác vệ sinh môi trường  và công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của HĐND, UBND phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương.

Ngoài giải trình trực tiếp một số kiến nghị, đề xuất của người dân, đồng chí chủ tịch HĐND và chủ tịch UBND phường Nghi Thu đã tiếp thu, tổng hợp các ý kiến vượt  thẩm quyền nhằm đề xuất cấp trên xem xét giải quyết để trả lời người dân trong thời gian sớm nhất./.

                                                                     Hữu Lương – Ngọc Ánh