Hội LHPN phường Nghi Hương tặng xe đạp cho hội viên nghèo.

Đăng ngày 20/10/2020

Chiều 20/10, từ nguồn quỹ của mô hình “Biến phế liệu gây quỹ tình thương” năm 2020 của Hội LHPN phường Nghi Hương, và nhà hảo tâm phường Nghi Hương đã trao tặng 01 xe đạp cho hội viên thuộc diện hộ nghèo trị giá 1,3 triệu đồng.

Mô hình “Biến phế liệu gây quỹ tình thương” của Hội LHPN phường Nghi Hương hoạt động trên tinh thần tự nguyện, xã hội hóa, các chị em thu gom, bán phế liệu, rác thải nhằm tạo ra nguồn quỹ để mua bảo hiểm y tế và tặng quà, thăm hỏi các hội viên khó khăn, ốm đau, hoạn nạn. Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, từ nguồn quỹ của mô hình này, hội LHPN phường còn trao tặng 7 thẻ BHYT cho 7 chị em có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm nhưng không có điều kiện tham gia BHYT; Thăm hỏi hội viên hoạn nạn, khó khăn 12 triệu đồng.

Mô hình này đã lan tỏa trở thành phong trào có ý nghĩa trong mỗi cán bộ, hội viên và nhân dân. Không chỉ phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia mà còn góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của chị em tham gia bảo vệ môi trường sống bằng hoạt động thiết thực, chủ động phân loại rác thải tại nguồn, xây dựng lối sống, ứng xử văn hóa để bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động 5 không 3 sạch.

Dương Tân – Tạ Nhật