Nghi Thu: Sơ kết 2 năm xây dựng và phát triển đời sống văn hóa

Đăng ngày 11/07/2018

Chiều ngày 11/7, phường Nghi Thu tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm triển khai thực hiện đề án xây dựng và phát triển đời sống văn hóa TX Cửa Lò giai đoạn 2016- 2020. Về dự có các đồng chí Nguyễn Thị Dung- Phó chủ tịch UBND TX, Võ Văn Thọ Trưởng phòng văn hóa thông tin TX, cùng các đ/c trong đoàn công tác của TX.

vh1

vh2

Giai đoạn 2016- 2017 việc triển khai thực hiện đề án xây dựng và phát triển đời sống văn hóa TX Cửa Lò giai đoạn 2016- 2020 và xây dựng văn minh đô thị trên địa bàn phường Nghi Thu đã đem lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, góp phần thúc đẩy quá trình xây dựng phường ngày càng xanh- sạch- đẹp, giàu mạnh, văn minh. kết quả, đến nay phường Nghi Thu đã đạt được 10/13 tiêu chí. Hiện nay toàn phường có gần 1,1 ngàn hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 96%; 100% khối giữ vững đơn vị văn hóa; 80% đường nội thị đạt tiêu chuẩn xanh, sạch, đẹp và có tên đường, gắn biển số nhà; Thiết chế thể thao đạt tiêu chí của Bộ văn hóa thể thao du lịch, xây dựng được 12- 15 nhà hàng kinh doanh văn minh, 10/10 khối được công nhận khu dân cư tiến tiến, mặt bằng trình độ dân trí ngày càng được nâng cao, cơ bản hoàn thành xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị…

vh6

Phát biểu chỉ đạo Hội Nghị, đồng chí Nguyễn Thị Dung- Phó chủ tịch UBND TX, đánh giá cao sự nỗ lực của phường Nghi Thu trong việc thực hiện đề án, và xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị và mong muốn trong thời gian tới phường Nghi thu cần có sự đột phá mạnh mẽ hơn nữa so với các phường khác. Đặc biệt là đưa đề án đến tận mọi người dân, để mọi người dân hưởng ứng tích cực, quyết tâm hoàn thành 13/13 tiêu chí của đề án TX đề ra một cách thực chất, bền vững./.

                                                                  Thanh Bình