Nghi Tân ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ giúp việc gia đình”

Đăng ngày 17/01/2022

Chiều 17/1/2022, thực hiện công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho hội viên,  Hội liên hiệp phụ nữ phường Nghi Tân đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ giúp việc gia đình”. Đ/c Phùng Thị Hạnh – Chủ tịch Hội LHPN thị xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể phường Nghi Tân tham dự.
Mô hình “Tổ phụ nữ giúp việc gia đình” của Hội LHPN phường Nghi Tân với 10 thành viên chủ yếu là những chị có hoàn cảnh khó khăn, chưa có việc làm ổn định do chị Hồ Thị Bảy chi hội phụ nữ khối 5 làm tổ trưởng. Các thành viên của mô hình hoạt động trên tinh thần dân chủ, tự nguyện với tính tự giác cao.  Mục đích của mô hình là giúp các gia đình giảm bớt gánh nặng việc nhà để có thời gian kinh doanh, học tập, công tác. Qua đó vừa giúp các thành viên của mô hình có thêm việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.
Phát biểu tại lễ ra mắt,  bà Phùng Thị Hạnh – Chủ tịch Hội LHPN thị xã đề nghị các thành viên trong tổ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, nhất là thực hiện nghiêm các quy chế mà tổ quy định. Đồng thời phải luôn giữ hình ảnh tốt đẹp của Hội LHPN khi thực thi công việc. Chủ tịch Hội LHPN thị xã cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể nhất là Hội LHPN Nghi Tân tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, nhất là kết nối với các doanh nghiệp, hộ gia đình để chị em có nhiều việc làm và mô hình hoạt động ngày càng hiệu quả.
Hữu Lương – Tạ Nhật