Nghi Hoà tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 dịp tết Nguyên Đán 2022

Đăng ngày 17/01/2022

Sáng ngày 17/1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 phường Nghi Hoà tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trước và trong Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đồng chí Trần Quốc Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 phường Nghi Hoà chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo, từ ngày 11/1 đến nay, trên địa bàn phường Nghi Hoà xuất hiện 4 ca mắc Covid – 19 mới, đều có nguồn lây từ công ty may Minh Anh – Kim Liên, Thành phố Vinh. Trong đó, có 3 bệnh nhân là công nhân của công ty này, 1 bệnh nhân là con của ca nhiễm đã công bố trước đó, là học sinh trường tiểu học Nghi Hoà. Sau khi phát hiện các ca bệnh, phường Nghi Hoà đã tiến hành truy vết, tầm soát, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc để tổ chức cách ly, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm cho các F1 và các trường hợp liên quan. Nghi Hoà hiện có 5 công nhân làm việc tại công ty Minh Anh nên địa phương cũng đã có các biện pháp xét nghiệm, giám sát để phòng chống dịch được chủ động hơn.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí bí thư Đảng uỷ phường Nghi Hoà:Trần Quốc Tuấn đề nghị các khối cần rà soát lại dự kiến số lượng con em xa quê trở về địa phương đón tết Nguyên đán. Tuyên truyền con em trở về địa phương cần đến Trạm y tế phường khai báo y tế và làm xét nghiệm trước khi về nhà. Phát huy vai trò của các tổ Covid cộng đồng trong việc giám sát, quản lý chặt chẽ các trường hợp này; Tiếp tục tầm soát xét nghiệm cho các em học sinh cùng lớp học có ca F0 (đã được cách ly); Tiến hành ký cam kết phòng, chống dịch Covid – 19 cho toàn dân. Đồng chí bí thư Đảng uỷ phường Nghi Hoà cũng nhấn mạnh, mặc dù hiện tại địa phương đã cơ bản kiểm soát tốt dịch Covid – 19, tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp đặc biệt dịp tết Nguyên đán, yêu cầu cả hệ thống chính trị cần tập trung cao độ, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức trong công tác phòng dịch. Đối với các hoạt động mừng xuân, tất niên, tân niên, mừng thọ, tuyên truyền người dân cần hạn chế tập trung đông người, hạn chế người từ xa đến địa bàn.

Dương Tân