Nghi Tân biểu dương điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2016- 2020.

Đăng ngày 13/08/2020

Chiều ngày 13/8, Hội nông dân phường Nghi Tân đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình nông dân giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016- 2020. Đồng chí Nguyễn Đức Anh- Phó chủ tịch Hội nông dân thị xã; đại diện phòng Kinh tế; đại diện lãnh đạo, các ban, ngành địa phương; đại biểu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn phường cùng tham dự.

Phường Nghi Tân hiện có 1 làng nghề gồm 23 hộ là chủ hộ của 49 kho cấp đông và 62 kho bảo quản với trữ lượng khoảng 8.500 tấn, có 34 hộ nuôi cá lồng, 3 hộ nuôi hàu, 25 thuyền các loại. Là địa bàn có cảng Cửa Lò nên có lợi thế về dịch vụ, thương mại. Hằng năm tăng trưởng kinh tế phường đạt từ 11% trở lên, bình quân thu nhập đầu người đến năm 2020 đạt 50.200.000đ/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn 2,3%. Hội nông dân của phường hiện có 7 chi hội với 986 hội viên với ngành nghề lao động chính là ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, hội viên trong độ tuổi lao động chiếm khoảng 68%. Trong những năm qua, với truyền thống yêu nước, vượt khó đi lên, luôn tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp, hội viên nông dân trong toàn phường đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu cùng nhau vượt qua khó khăn đưa phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của địa phương ngày càng phát triển mạnh mẽ. Số hội viên nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi ngày càng tăng, xuất hiện nhiều mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao trong các lĩnh vực như mô hình nuôi trồng thủy sản; khai thác thủy sản; chế biến, bảo quản hải sản; du lịch, dịch vụ; tiểu thủ công nghiệp, nuôi gà trên đệm lót sinh học, nuôi lươn không bùn.. mỗi mô hình cho thu nhập bình quân từ 100 triệu đến 1 tỷ đồng/hộ/ năm. Hội nông dân của phường đã biết áp dụng khoa học, kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất kinh doanh từ đó đã mang lại hiệu quả kinh tế năm sau cao hơn năm trước; thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt để trao đổi kinh nghiệm làm giàu chính đáng, hiện hội có 12 quỹ hội tiết kiệm sẵn sàng chung tay để giúp đỡ các gia đình hội viên khó khăn thoát đói nghèo. Trong 5 năm qua phong trào đã giúp 5 hộ thoát nghèo bền vững, thành lập được 3 tổ liên kết tàu thuyền, 100% cán bộ cơ sở, chi hội trưởng, chi hội phó được bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ… Đạt nhiều kết quả thiết thực nên phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016- 2020 của hội nông dân phường đã đưa đời sống vật chất và tinh thần của hội viên ngày càng được nâng cao, góp phần quan trọng vào sự phát triển toàn diện của địa phương.

Trong khuôn khổ của chương trình hội nghị đã tiến hành thảo luận, trao đổi những cách làm hay, kinh nghiệm quý trong sản xuất kinh doanh, đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất với Hội cấp trên và chính quyền địa phương để từ đó có những giải pháp thiết thực kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đưa Hội nông dân phường Nghi Tân ngày càng phát triển toàn diện, vững mạnh hơn.

Dịp này, UBND phường và Hội nông dân phường Nghi Tân đã khen thưởng 59 hội viên nông dân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua, sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016- 2020 tại địa phương./.

                             Phan Thành- Tạ Nhật