Phường Nghi Thu: Biểu dương 41 gương điển hình nông dân giỏi trong sản xuất, kinh doanh.

Đăng ngày 13/08/2020

Chiều ngày 13/8, UBND phường Nghi Thu tổ chức hội nghị biểu dương điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2016 – 2020. Các đồng chí: Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã; Võ Văn Lý – Trưởng phòng kinh tế thị xã; Trần Thị Hoàng Phương – Chủ tịch hội nông dân thị xã cùng dự.

Luôn coi phát triển kinh tế làm nhiệm vụ trọng tâm và là động lực cho sự phát triển văn hóa, xã hội nên UBND phường đã xây dựng các Nghị quyết phát triển kinh tế, tạo nhiều cơ hội để người nông dân phấn khởi thi đua sản xuất. Trong giai đoạn 2016 – 2020, hội nông dân phường đã làm tốt công tác ủy thác vay vốn ngân hàng chính sách xã hội, dư nợ cho đến nay gần 3 tỷ đồng cho 71 hộ vay, nguồn vốn này đã sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả vốn vay. Hội đã tổ chức 02 lớp đào tạo ngắn hạn cho 60 học viên, 20 lớp tập huấn chuyển giao KHKT về trồng trọt, chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh cho 1200 lượt người. Mỗi năm hội xây dựng 1 – 2 mô hình kinh tế mới, nhiều cách làm hay được chia sẻ thông qua sự liên kết giữa các tổ hội. Nhờ mạnh dạn đầu tư, ứng dụng KHKT vào sản xuất nên chất lượng sản phẩm tăng lên, giúp người nông dân vươn lên thoát khỏi những khó khăn trước đây, nhiều hộ kinh doanh có thu nhập từ 150 – 200 triệu đồng mỗi năm, giải quyết được việc làm cho nhiều lao động địa phương, góp phần vào sự tăng trưởng của kinh tế của phường nhà.

Tại hội nghị, các hội viên cũng chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn trong quá trình sản xuất và định hướng sự phát triển trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã biểu dương ghi nhận những nỗ lực của nông dân phường Nghi Thu trong thời gian qua trong việc góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế thị xã. Trong thời gian tới cần tiếp tục mạnh dạn sản xuất dựa trên những lợi thế của địa phương và những dự án đầu tư đồng bộ của thị xã tại phường. Cần xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình phát triển kinh tế, vừa quan tâm sản xuất vừa bảo vệ môi trường.

Dịp này, UBND phường đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2016 – 2020 và biểu dương 01 tập thể, 25 cá nhân sản xuất kinh doanh giỏi tại các chi hội./.

                                                          Nguyễn Hương – Duy Quý