Nghi Hương tổng kết công tác quốc phòng- an ninh năm 2021

Đăng ngày 20/01/2022

Chiều ngày 20/01, phường Nghi Hương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng- an ninh, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Thượng tá Phan Thị Thu Thủy- Phó trưởng Công an thị xã Cửa Lò cùng dự.

Nghi Hương là phường trung tâm của thị xã Cửa Lò. Trên địa bàn hiện có 89 khách sạn, nhà nghỉ, nhiều doanh nghiệp lớn, có 5 trường học trong đó có trường đại học Công nghệ Vạn Xuân và trường THPT Cửa Lò. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển nền kinh tế, xã hội nhưng cũng là thách thức không nhỏ đối với công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.Trong năm 2021,  công tác xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân được Nghi Hương chú trọng; Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo đúng quy định; Tổ chức huấn luyện với quân số tham gia đạt 100%; Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, hậu phương quân đội; Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ đảm bảo số lượng, chất lượng; Diễn tập khu vực phòng thủ chiến đấu được xếp loại giỏi… Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông được quan tâm chú trọng; An ninh trật tự trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, không có trọng án xẩy ra, không có điểm nóng phức tạp; Các tệ nạn xã hội được kiểm soát. Trong năm, đã tiếp nhận và xử lý 81 tin báo về tội phạm và tệ nạn xã hội. Điều tra làm rõ giải quyết dứt điểm 68 vụ liên quan đến an ninh trật tự, 65 vụ việc về ma túy, đánh bạc, tàng trữ, sử dụng pháo, môi trường…nộp vào ngân sách nhà nước số tiền gần 58 triệu đồng; Xử lý 47 trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19 với số tiền 65 triệu đồng; Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được cũng cố và tăng cường; công tác xây dựng lực lượng vũ trang được quan tâm, chú trọng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm quốc phòng- nn ninh, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện năm 2021. Từ đó đặt ra 10 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quốc phòng- an ninh năm 2022 của địa phương, đó là: Tiếp tục nâng cao chất lượng và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương; Đẩy mạnh công tác tấn công truy quyét tội phạm và các tệ nạn xã hội; Chăm lo, cũng cố lực lượng dân quân, dự bị động viên; Chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch; Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo về an ninh tổ quốc…

Trong khuôn khổ chương trình, hội nghị cũng đã tiến hành ký cam kết thực hiện phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 giữa UBND phường và các tổ chức đoàn thể, các khối, các trường học đóng trên trên địa bàn.

  Dịp này, UBND phường Nghi Hương đã khen thưởng cho 02 tập thể, 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, an ninh năm 2021./.

               Phan Thành – Tạ Nhật