Thu Thủy khánh thành nhà đại đoàn kết cho anh Nguyễn Văn Tài

Đăng ngày 20/01/2022

Chiều ngày 20/1,  Uỷ ban MTTQVN Thị xã  phối hợp với Đoàn phường Thu Thủy tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ anh Nguyễn Văn Tài – 1 giáo dân có hoàn cảnh khó khăn tại khối 4, phường Thu Thủy. Ông Hoàng Sỹ Cường – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thị ủy, Trưởng đoàn chỉ đạo thị xã tại phường Thu Thủy, đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo họ Yên Trạch cùng dự.

Anh Nguyễn Văn Tài, sinh năm 1996, ở khối 4, phường Thu Thủy là thanh niên giáo dân mồ côi cả cha lẫn mẹ từ sớm, chị gái đi lấy chồng xa. Nhiều năm nay, Tài sống một mình trong căn nhà tạm bợ, dột nát. Sức khỏe của Tài không ổn định, đau yếu thường xuyên, nhận thức không nhanh nhẹn. Hiện Tài không có việc làm ổn định lâu dài để ổn định kinh tế, chăm lo bản thân.

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đó, Đoàn phường Thu Thủy đã kết nối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị để hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho Tài. Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà mới được xây dựng trên diện tích 45m2 với tổng giá trị công trình khoảng 150 triệu đồng. Trong đó, Ban vận động giảm nghèo thị xã hỗ trợ 30 triệu đồng; Hội đồng mục vụ và bà con nhân dân giáo họ Yên Trạch ủng hộ 40 triệu đồng; Đoàn phường vận động các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân và hỗ trợ của cơ quan, đoàn thể, gia đình số tiền 50 triệu đồng tiền mặt và hơn 30 triệu đồng hiện vật, tiền công. Đoàn phường cũng đã kết nối với một số tổ chức để định hướng nghề nghiệp cho Tài, giúp Tài đảm bảo cuộc sống ổn định lâu dài.

Ngôi nhà hoàn thành đã mang lại niềm vui cho Tài có chỗ ở mới kiên cố, ấm cúng đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và ổn định cuộc sống. Việc xây dựng nhà đại đoàn kết thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội chung tay chăm lo cho người nghèo, động viên, giúp các hộ nghèo, các hoàn cảnh yếu thế có động lực vươn lên nghịch cảnh.

                                                                             Dương Tân – Duy Quý