Nghi Hương ra mắt câu lạc bộ “ Liên thế hệ tự giúp nhau”

Đăng ngày 14/06/2014

Hội người cao tuổi phường Nghi Hương, TX Cửa Lò phối hợp với Hội phụ nữ phường đã tổ chức lễ ra mắt CLB “Liên thế hệ tự giúp nhau”.

Tại lễ ra mắt, CLB đã công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế tổ chức, hoạt động. CLB “Liên thế hệ tự giúp nhau” phường Nghi Hương ra đời thu hút 34 thành viên tham gia, sinh hoạt định kỳ một tháng 1 lần. Đây là tổ chức xã hội tình nguyện bao gồm nhiều đối tượng, nhiều ngành nghề, nhiều cương vị khác nhau có cùng sở thích, nguyện vọng; Hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của Hội người cao tuổi và Hội phụ nữ phường.

CLB ra đời với mục địch liên kết thành viên, giúp nhau thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng. Tham gia vào CLB, hội viên được tiếp cận với nguồn vốn vay để phát triển kinh tế; Được tiếp cận với các kiến thức và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ, đồng thời chia sẻ hỗ trợ nhau  khi gặp khó khăn trong cuộc sống…

Được biết, ngoài đơn vị Nghi Hương, trong thời gian tới, TX Cửa Lò sẽ thí điểm thêm 1 CLB “Liên thế hệ tự giúp nhau” nữa tại phường Nghi Thu.

Đàm Hiền – Tạ Nhật