Nghi Hòa: Khánh thành nhà đại đoàn kết cho bà Lê Thị Sắc ở khối 5

Đăng ngày 17/10/2023

Sáng ngày 17/10, Ban chỉ đạo 472 thị xã Cửa Lò, Ban chỉ đạo 154 phường Nghi Hòa và Ngân hàng Agribank chi nhánh Cửa Lò đã phối hợp tổ chức Lễ khánh thành nhà đại đoàn kết cho bà Lê Thị Sắc, khối 5, phường Nghi Hòa. Tham dự lễ có các đồng chí đại diện Ban Dân vận, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị xã Cửa Lò; Đoàn chỉ đạo số 6 tại phường Nghi Hòa; Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Agribank chi nhánh Cửa Lò; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; các tổ chức chính trị – xã hội địa phương; Bí thư, khối trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận khối 5 và anh em thân tộc.
Theo đó, bà Lê Thị Sắc là người tàn tật, hưởng chế độ bảo trợ, bà sống độc thân không chồng con. Đây là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Chia sẻ với những khó khăn và giúp bà Sắc có nhà ở nhằm ổn định cuộc sống, Ban chỉ đạo 154 Phường Nghi Hòa đã phối hợp với Ban chỉ đạo 472 thị xã Cửa Lò, Ban TT UBMTTQVN thị xã, Ngân hàng Agribank chi nhánh Cửa Lò, Ban chỉ đạo 154 phường Nghi Hòa hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng. Ngoài ra, bà con nhân dân và anh em họ hàng cũng hỗ trợ thêm kinh phí 150 triệu đồng.
Bên cạnh đó, bà Lê Thị Sắc còn nhận được hỗ trợ về vật chất của các đơn vị như: Công an phường hỗ trợ một tủ nhôm kính; Hội chữ thập đỏ hỗ trợ một chiếc giường và một bộ chăn ga gối đệm.
Ngôi nhà dự toán trên 200 triệu đồng, được tổ chức khởi công xây dựng từ ngày 15/8/2023 đến ngày 17/10/2023 đã hoàn thành khang trang, đẹp đẽ.
Đây là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, qua đó đã thể hiện được sự quan tâm, chăm lo của các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm tới những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở tại địa phương. Với ngôi nhà mới khang trang này, bà Lê Thị Sắc sẽ có thêm niềm động lực, niềm tin, an tâm ổn định cuộc sống./.
                  Phan Thành- Tạ Nhật