Nghi Thu sơ kết đề án xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự

Đăng ngày 17/10/2023

Chiều ngày 17/10, phường Nghi Thu tổ chức hội nghị  sơ kết đề án xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị; xây dựng phường điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí:  Đại tá Nguyễn Xuân Thủy – Phó trưởng Công an thị xã; đại diện các đội nghiệp vụ Công an Cửa Lò, đại diện UBND, trưởng, phó Công an các phường trên địa bàn thị xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, trường học, trạm y tế phường và đại diện các khối dân cư ở Nghi Thu.
Năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Công an tỉnh và thị xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nên phường Nghi Thu đã triển khai thực hiện có hiệu quả đề án xây dựng phường điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trong quá trình triển khai thực hiện đề án, Nghi Thu đã tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và giải quyết tốt những mâu thuẫn, không để hình thành điểm nóng trên địa bàn. Nhờ đó, đến nay Nghi Thu  đã hoàn thành 29/34  tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng thí điểm UBND phường điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Công an phường đã hoàn thành 19/22 tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng thí điểm Công an phường điển hình kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị do Bộ Công an đã ban hành…

Ngoài đánh giá những kết quả đạt được và hạn chế trong thời gian qua, Hội nghị đã tập trung thảo luận  phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đề án trong thời gian tới. Phấn đấu đảm bảo tốt công tác  an ninh trật tự trên địa bàn. Trong đó, lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo, để người dân khi đến làm việc thực sự cảm thấy yên tâm cũng như  cảm nhận được sự bình yên và văn minh đô thị.
Hữu Lương  – Ngọc Ánh