Nghi Hải tổ chức hội thi đua thuyền truyền thống năm 2024

Đăng ngày 23/04/2024

Nằm trong khuôn khổ lễ hội cầu ngư năm 2024, giải đua thuyền truyền thống phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò đã diễn ra vào sáng 23/4 đã thu hút nhiều người xem và cổ vũ náo nhiệt.


Giải đua thuyền truyền thống phường Nghi Hải có sự tham gia của 7 đội đại diện cho 7 khối dân cư trên địa bàn phường, với trên 100 tay chèo tiêu biểu. Các đội sẽ thi đấu vòng loại và chọn các đội xuất sắc vào vòng chung kết.
Với sự cổ vũ nhiệt tình của rất đông khán giả là nhân dân và du khách, sau gần 5 giờ đồng hồ đã chọn ra được những đội tiêu biểu để trao giải. BTC đã trao Giải nhất Khối Bình Quang, giải nhì khối Hải Giang 1, giải ba khối Trung Thanh và 4 giải khuyến khích cho các đội Khối Hải Nam, Triều Tân, Lam Thanh, Hải Giang 2.
Đây là một trong những hoạt động trong chương trình Lễ hội cầu ngư – Đền Làng Hiếu năm 2024. Thể hiện được nét đẹp văn hoá truyền thống hướng về cội nguồn, thể hiện được tinh thần khoẻ, đoàn kết, cao thượng của ngư dân vùng biển Cửa Lò nói chung và Nghi Hải nói riêng. Đồng thời, quảng bá đến du khách muôn phương một sản phẩm du lịch đặc sắc của vùng sông nước Cửa Lò./.
Mỹ Hạnh – Duy Quý