Nghi Hải tổ chức hội thi “Cắt, nướng cá thu” và “Quy trình rót nước mắm” năm 2024

Đăng ngày 23/04/2024

Nằm trong các hoạt động của Lễ hội cầu ngư phường Nghi Hải năm 2024, chiều ngày 23/4, Hội LHPN phường tổ chức hội thi “Cắt, nướng cá thu” và “ Quy trình rót nước mắm” năm 2024. Tham dự hội thi có bà Trần Thị Hoàng Phương – Chủ tịch Hội LHPN Thị xã, đại diện các phòng ban Thị xã, quỹ TYM chi nhánh Cửa Lò, lãnh đạo Đảng uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQ các đoàn thể địa phương cùng đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ cho hội thi. 
Hội thi “Cắt, nướng cá thu” và “ Quy trình rót nước mắm” năm 2024 phường Nghi Hải có 7 đội đến từ 7 khối trong toàn phường tham gia. Trong thời gian 60 phút, các thành viên của mỗi đội sẽ tham gia phần thi cắt, nướng cá thu và trình bày phần thuyết trình của đội mình.
Song song với phần thi “ cắt, nướng cá thu” thì các thành viên của các đội sẽ tham gia phần thi “Quy trình rót nước mắm”, tại phần thi này các thành viên sẽ có thời gian là 30 phút để thực hiện việc đong nước mắm từ chậu đưa về đổ vào chai và đóng gói thành phẩm vào hộp.

Bằng kỹ thuật điêu luyện và những bàn tay khéo léo cũng như kinh nghiệm của mình, các thành viên của các đội đã mang đến cho khán giả những phần thi vui nhộn, hấp dẫn, và cuốn hút.

 

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho khối Bình Quang, giải nhì Hải Giang 2, đồng giải ba Hải Giang 1 và Lam Thanh và giải khuyến khích cho 3 đội còn lại  cho phần thi “Cắt, nướng cá thu”. Và phần thi “Quy trình rót nước mắm” giải nhất khối Hải Giang 1, giải nhì khối Triều Tân, giải ba cho khối Bình Quang và Hải Giang 2, còn lại 3 giải khuyến khích cho 3 đội còn lại./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý