1 gia đình có 3 người nhiễm Covid 19 ở Nghi Hải

Đăng ngày 31/08/2021

Phường Nghi Hải hiện có 3 người nhiễm Covid 19 , là 3 người trong cùng 1 gia đình ở Khối Triều Tân. Ca dương tính đầu tiên trong gia đình này là bà N.T.H, sinh 1968, làm nghề buôn bán cá ở chợ Quang Trung được ghi nhận vào ngày 20/8. Tiếp đó, là chồng và con trai của bệnh nhân này lần lượt được xét nghiệm và khẳng định đã trở thành FO từ nguồn lây trong gia đình.

Sau khi phát hiện bệnh nhân đầu tiên, Nghi Hải đã nhanh chóng điều tra truy vết,  tổ chức cách ly tập trung, cách ly, theo dõi sức tại nhà cho các trường hợp có liên quan.  Phường Nghi Hải cũng đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc cùng với sự tham gia tích cực của người dân nhằm ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh.

Tại buổi làm việc với thường trực Đảng ủy và BCĐ phòng chống dịch covid 19 của phường vào ngày hôm qua 30/8, đồng chí Bùi Đình Đương – Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự thị xã – Trưởng đoàn chỉ đạo số 7 của thị xã Cửa Lò tại phường Nghi Hải đã đề nghị: Nghi Hải cần thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch Covid -19 và tập trung phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh trên địa bàn. Dịp này, đoàn chỉ đạo số 7 của thị xã Cửa Lò cũng đã trao 10 triệu đồng hỗ trợ phường Nghi Hải chống dịch. Đây là số tiền mà các tổ chức cơ sở Đảng cùng sinh hoạt trong đoàn Chỉ đạo số 7 với phường Nghi Hải đã đóng góp, ủng hộ.

 

                                                                                                Hữu Lương