Nghi Hải: Khánh thành nhà “ Đại đoàn kết” cho hộ bà Hoàng Thị Sung khối Hải Nam

Đăng ngày 17/10/2023

Sáng ngày 17/10, Ban chỉ đạo 472 Thị xã, ban thường trực UBMTTQVN Thị xã, Ban chỉ đạo 97 phường Nghi Hải, UBMTTQ VN phường phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Cửa Lò, Hội Liên hiệp phụ nữ Thị xã, Quỹ tín dụng nhân dân phường Nghi Hải tổ chức lễ khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ bà Hoàng Thị Sung khối Hải Nam, phường Nghi Hải.

Hộ bà Hoàng Thị Sung là hộ nghèo lâu năm ở khối Hải Nam, phường Nghi Hải, có con gái là Nguyễn Thị Dung sinh năm 1983, cả hai mẹ con ở cùng nhau, đều là người nhận chế độ bảo trợ. Hiện nay căn nhà cấp bốn đã xuống cấp, dột nát. Sau khi khảo sát Ban chỉ đạo 97, UBMTTQVN, Ban giảm nghèo phường đã đề xuất với gia đình và kêu gọi hỗ trợ của Ban chỉ đạo 472 Thị xã xây dựng cho bà Hoàng Thị Sung một ngôi nhà để ở.

Sau 2 tháng triển khai xây dựng với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thị xã hỗ trợ 50 triệu đồng, hội LHPN Thị xã hỗ trợ 10 triệu đồng, quỹ vì người nghèo phường hỗ trợ 10 triệu đồng, quỹ tín dụng nhân phường hỗ trợ 5 triệu đồng, còn lại là sự giúp đỡ của anh em họ tộc. Ngôi nhà trị giá 200 triệu đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây sẽ là nguồn động viên hết sức có ý nghĩa đối với gia đình bà Hoàng Thị Sung khối Hải Nam, phường Nghi Hải nói riêng và những gia đình khó khăn trên địa bàn phường Nghi Hải nói chung được hỗ trợ về nhà ở.

Cũng tại buổi lễ này, phường Nghi Hải tiếp tục kêu gọi các đơn vị tiếp tục đồng hành với phường trong việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo hộ khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo./.

Mỹ Hạnh – Tạ Nhật