Nghi Hải: Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

Đăng ngày 02/06/2023

Sáng ngày 2/6, dưới sự chủ trì của đ/c  Nguyễn Văn Trung – Bí thư Đảng ủy, và Hoàng Văn Thắng – Chủ tịch UBND phường, Nghi Hải đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân phường Nghi Hải năm 2023. Tham dự có các đ/c Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các đoàn thể, Ban công tác mặt trân 7 khối trên địa bàn.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được thông qua tình hình kinh tế – VHXH – QPAN 6 tháng đầu năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn phường phát triển ổn định, các chính sách xã hội được thực hiện tốt, quản lý nhà nước về xây dựng đất đai, môi trường chặt chẽ. Tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 800 tỷ đồng, đạt 57% kế hoạch, tăng 14,1% so với cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn quý 1 ước đạt trên 1,6 tỷ đồng. Đã có 6 ý kiến liên quan đến các lĩnh vực vệ sinh môi trường, quản lý trật tự đô thị, xây dựng các tuyến đường và mương thoát nước, nhà văn hóa…Đặc biệt là việc khảo sát xây dựng nhà văn hóa khối Hải Nam, để tạo thuận lợi cho nhân dân sinh hoạt hội họp và xử lý tình trạng vệ sinh môi trường…Đây là những ý kiến, kiến nghị, đề xuất, trao đổi đóng góp rất tâm huyết và sát với thực tế cuộc sống hằng ngày của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND phường đã lắng nghe, trả lời rõ ràng những ý kiến, kiến nghị chính đáng của các đại biểu phản ánh thuộc thẩm quyền và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan liên quan tập trung nghiên cứu xem xét, xử lý, giải quyết đầy đủ, kịp thời những kiến nghị, đề xuất chính đáng của nhân dân.

  

Đây là hội nghị quan trọng, tạo cơ hội để người dân đóng góp ý kiến, cùng với chính quyền tháo gỡ khó khăn vướng mắc từ cơ sở, có các biện pháp để chỉ đạo giải quyết, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, chính quyền, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trong 6 tháng cuối năm 2023./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý