Ngành văn hóa thông tin Cửa Lò:Triển khai nhiệm vụ tuyên truyền kỷ niệm 105 du lịch Thị xã

Đăng ngày 27/03/2014

Nghi Thu là một trong những phường nằm trung tâm của du lịch biển Cửa Lò. Chính vì thế, bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ đầu tư, sửa chữa và nâng cấp cơ sở hạ tầng cho mùa du lịch mới thì công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch luôn được cấp uỷ, chính quyền nơi đây quan tâm.Ngoài việc lập các điểm cổ động, treo băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền trên loa truyền thanh thì cấp ủy, chính quyền nơi đây đặc biệt quan tâm đến việc sẻ mở các chiến dịch tuyên truyền, các lớp tập huấn ứng xử văn hóa du lịch cho các tổ chức, cá nhân của địa phương tham gia kinh doanh, phục vụ du lịch. Qua đó, nhằm quán triệt thêm tinh thần chủ trương 5 không của Ủy ban nhân dân Thị xã Cửa Lò như: Không nâng ép giá, chèo kéo khách;Không làm mất an ninh trật tự; Không làm tổn hại đến môi trường..đến mỗi người dân.Ông Trần thế Hoàn, Phó Chủ tịch UBND phường Nghi Thu cho biết:“ Ngoài việc chỉnh trang đô thị, khu lâm viên ngoài bãi tắm thì song hànhvới việc đó thì UBND phường triển khai tổ chức tuyên truyền quy chế, quản lý hoạt động du lịch,chủ trương 5 không của thị xã Cửa Lò. Bên cạnh đó,các hoạt động tổ chức văn nghệ, TDTT chuẩn bị cho khai trương mùa du lịch và kỷ niệm 105 du lịch biển Cửa Lò ”

Để triển khai tốt năm du lịch 2012, ngay từ đầu năm Thị uỷ, UBND thị xã Cửa Lò đã giao cho ngành văn hoá thông tin ở Thị xã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động phục vụ lễ hội; Yêu cầu các ban ngành có liên quan, đặc biệt là Đài TT-TH Cửa Lò mở chiến dịch dài hơi trong công tác tuyên truyền các chính sách và hoạt động du lịch trên hệ thống phát thanh, truyền hình,Cổng thông tin điện tử nhằm chuyển tải những thông tin liên quan 1 cách có hệ thống đến người dân và khách du lịch. Bên cạnh đó, thị xã Cửa Lò sẽ chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thống của Tỉnh và TW xây dựng các chương trình quảng bá thương hiệu du lịch Cửa Lò trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến Cửa Lò. Ông Doãn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết:“ Thị xã đang có bước tập trung tranh thủ của TW, của tỉnh đưa một số hoạt động đưa một số hoạt động văn hóa, TDTT về trên địa bàn, mà tập trung vào đó là xin đăng cai một số giải thể thao của tỉnh tổ chức trên địa bàn. Gắn vào đó thì thị xã đang tranh thủ sự giúp đỡ của tỉnh và các nhà tài trợ sẽ huy động sức của nhà tài trợ vận động các đơn vị tổ chức xuống để đêm khai mạc được tổ chức ấn tượng và hoành tráng. thị xã tập trung chỉnh trang đô thị tạo ra các khu nhà hàng, khu ẩm thực phục vụ du khách được chỉnh chu hơn”

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò, đã, đang và sẽ được TX Cửa Lò chú trọng. Đây là yếu tố quan trọng để Cửa Lò hoàn thành mục tiêu đón 2,1 triệu lượt khách trong năm du lịch 2012