Một ngày đón tết với công nhân Cảng Cửa Lò

Đăng ngày 04/02/2016

cang

Chúng tôi đến Cảng Cửa Lò trong những ngày giáp tết Bính Thân, mặc dù thời tiết không thuận lợi, mưa và giá lạnh nhưng không khí làm việc của cán bộ công nhân viên Cảng Cửa Lò rất khẩn trương, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Những ngày này lượng hàng thông qua Cảng tăng cao nên Cảng Cửa Lò đã  bố trí 100% công nhân túc trực 24/24h mỗi ngày, để xếp dỡ hàng hóa một cách nhanh nhất, an toàn nhất và năng suất hiệu quả cao nhất. Anh Nguyễn Hải Đăng, Công nhân Tổ 7 Cảng Cửa Lò nói: “Mặc dù trong dịp tết thì ai cũng muốn về thăm gia đình, họ hàng và chuẩn bị tết đông vui với gia đình.Nhưng mà vì trách nhiệm với công việc của một người công nhân là phải làm tròn cho nhiệm vụ”

Tính đến hết tháng 1/2016, Cảng Cửa Lò đã xếp dỡ ước đạt trên 250 ngàn tấn hàng. Để tiếp tục thu hút ngày càng lớn lượng hàng thông qua Cảng. Ngay từ đầu năm 2016 Cảng đã đầu tư thêm máy móc thiết bị, không ngừng cải tiến kỹ thuật, công cụ xếp dỡ, tăng khả năng khai thác cầu, bến, nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ… đảm bảo cho các tàu có trọng tải lớn cập bến an toàn. Đặc biệt trong dịp tết, Cảng đã kịp thời thăm hỏi tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn và động viên công nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ông Nguyễn Xuân Trường, Phó giám đốc Cảng Cửa Lò cho biết: “Trong những ngày này thì tập thể cán bộ công nhân Cảng đang ra sức thi đua trong lao động sản xuất, lập thành tích chào mựng thành công Đại hội Đảng lần thứ XII và chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng. Tập thể cán bộ công nhân cảng cố gắng làm việc ngày đêm để giải phóng tàu nhanh đáp ứng được nhu cầu nhiệm vụ và của chủ hàng”

cang2

Hiện nay cán bộ, công nhân viên chức- lao động Cảng Cửa Lò đang phấn khởi thi đua lao động, sản xuất dành nhiều thắng lợi mới trong dịp tết Bính Thân. Phấn đấu đạt 3,3 triệu tấn hàng thông qua cảng, doanh thu đạt 180 tỷ đồng trong năm 2016 này./.

Thanh Bình- Duy Quý