Mùa xuân cùng những người gác biển

Đăng ngày 04/02/2016

BphongCBCS Hải đội 2 đang triển khai kế hoạch tuần tra

Là đơn vị cơ động thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên biển, tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn. Trong những ngày này, ở đơn vị hải đội II bộ đội Biên phòng Nghệ An ai nấy điều tất bật chuẩn bị cho nhiệm vụ của người lính canh giữ bình yên vùng biển, đảo thân yêu của Tổ quốc. Ban chỉ huy Hải đội II Bộ đội biên phòng Nghệ An đã tổ chức quán triệt và cho bộ đội đón tết cổ truyền của dân tộc sớm thường lệ để động viên tinh thần chiến đấu của bộ đội. Đại úy Hồ Ngọc Ân Thuyền phó, tàu 06- 19- 01, cho biết: “ Tôicó hơn 21 năm công tác và gần chừng ấy năm phải đón Tết xa nhà, đến khi về lại đất liền thì Tết đã qua. Thời khắc Giao thừa cũng là lúc tàu của đơn vị đang lênh đênh giữa biển khơi”. Nhưng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là trên hết nên mình phải biết hy sinh”. Đại úy Ân chia sẻ thêm: “Ngày tết đón xuân chúng tôi chúng tôi rất nhớ gia đình nhưng vì nhiệm vụ, an hem trong Ban chỉ huy Tàu quyết tâm hứa với chỉ huy là hoàn thành tốt nhiệm vụ và an em động viên là đón xuân với tinh thần an toàn, tiết kiệm và phải đảm bảo được nhiệm vụ chính trị cấp trên giao”

Bphong1CBCS chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ

Vui xuân đón tết sớm, các chiến sĩ trở về những con tàu tuần tra kiểm tra thông số an toàn động cơ, đảm bảo thông tin liên lạc, tất cả các loại vũ khí trang bị được đưa vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Nhiệm vụ tuần tra bảo vệ biển và bảo vệ bờ biển là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Hải đội 2-  với hơn 80km bờ biển, trải dài trên diện tích 32 hải lý. Đây là một thách thức không nhỏ cho các cán bộ, chiến sỹ Hải đội 2. Thượng Tá Phan Văn Xuân, Hải Đội trưởng trưởng, Hải đội II, Bộ đội biên phòng Nghệ An cho biết: “Đây là một trong những thời điểm trọng tâm, đơn vị thường trự 70% quân số, đảm bảo quân số hoạt động trên biển và thường trực tại đơn vị. Song song với đó đơn vị đã sẵn sàng một biên đội gồm 3 tàu đảm bảo lương thực, thực phẩm sẵn sàng nhận lệnh của cấp trên. Bên cạnh đó đơn vị còn chuẩn bị một tàu CN 09 đảm bảo công tác lương thực thực phẩm để làm tốt công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển”

Bphong2

Trong giai đoạn hiện nay, khi vấn đề biển Đông đang có nhiều diễn biến phức tạp thì nhiệm vụ của Hải đội 2 nặng nề hơn. những người lính biển trở thành vành đai bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Mong ước góp phần nhỏ bé vào việc canh giữ cho vùng trời, vùng biển được bình yên để mọi người đón xuân, vui tết trong thanh bình và hạnh phúc./

Thanh Bình- Duy Quý