Lực lượng vũ trang Cửa Lò tổ chức chương trình phối hợp làm sạch biển

Đăng ngày 28/04/2021

Sáng 28/4, tại quảng trường Bình Minh, Ban chỉ huy quân sự Cửa Lò đã tổ chức chương trình phối hợp làm sạch biển. Các đồng chí: Thượng Tá Bùi Thế Kỷ – Trưởng phòng quần chúng, Cục chính trị Quân khu IV; Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc – Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND thị xã; các phòng ban đơn vị thị xã, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn; đại diện Trung đoàn 764 và cán bộ, hội viên CCB, đoàn thanh niên, hội phụ nữ Cửa Lò, đại diện nhà hàng bãi biển cùng các học viên lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn thuộc Quân khu IV tham dự.

Tại buổi lễ, Ban chỉ huy quân sự Cửa Lò đã báo cáo kết quả tham gia làm sạch môi trường biển của lực lượng vũ trang thị xã trong thời gian qua. Hoạt động này cũng đã được Đảng uỷ, Ban chỉ huy quân sự thị xã gắn với phong trào thi đua dân vận khéo của đơn vị và đã đem lại hiệu quả thiết thực.

Thu gom, xử lý rác thải là một trong những nhiệm vụ quan trọng của thị xã nhằm tạo cho môi trường khu du lịch sạch đẹp. Vì thế, tại chương trình này cán bộ Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp công nghệ Việt Nam đã hướng dẫn cách phân loại, xử lý rác thải để trồng cây xanh.

Sau khi nêu rõ nội dung, ý nghĩa và mục đích của chương trình, đại diện lực lượng vũ trang thị xã, các tổ chức đoàn thể và ki ốt kinh doanh đã ký kết chương trình phối hợp làm sạch biển; đồng thời tiến hành thu gom rác thải khu vực bãi tắm Cửa Lò để vận chuyển đến nơi tập kết. Hoạt động này nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển cũng như thu gom rác thải của lực lượng vũ trang, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn thị xã. Qua đó góp phần làm cho môi trường, cảnh quan khu du lịch ngày thêm xanh, sạch, đẹp.

       Hữu Lương – Ngọc Ánh