Cửa Lò triển khai tiêm Vắc xin phòng Covid – 19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên

Đăng ngày 28/04/2021

Thực hiện kế hoạch của Sở Y tế Nghệ An về việc tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiên, trong 02 ngày 27 và  28/4/2021, Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 đợt 1 năm 2021 cho các nhóm đối tượng ưu tiên bao gồm cán bộ y tế tuyến đầu, thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã và 7 phường, lực lượng biên phòng, công an.

Nhằm đảm bảo các quy trình trước, trong và sau khi tiêm, tại điểm tiêm chủng, quy trình tiêm chủng được thực hiện theo đúng quy định của Bộ y tế từ việc tiếp đón, tư vấn, khám sàng lọc, đo thân nhiệt, đo huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng, tiến hành tiêm và theo dõi phản ứng sau tiêm. Để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, trước đó, Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò đã tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ y tế tại thị xã và trạm y tế 7 phường nhằm nắm bắt những kiến thức để tham gia tiêm chủng. Tính đến thời điểm hiện tại( sáng ngày 28/4), đã có 240 trường hợp được tiêm phòng Covid-19

Xác định công tác phòng chống dịch Covid – 19 là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, thị xã Cửa Lò đang tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách./.

                                                                    Nguyễn Hương