Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo và “Ngày hội sáng tạo Robot Nghệ an” 2022

Đăng ngày 13/11/2022

Sáng ngày 13/11, tại thị xã Cửa Lò, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Trung tâm hỗ trợ và phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An tổ chức Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo Nghệ An và “Ngày hội sáng tạo Robot tỉnh Nghệ an” mở rộng năm 2022. Các đồng chí: Nguyễn Thị Phương Thúy- Phó Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An, Nguyễn Đức Thụ- Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An; Nguyễn Xuân Huy- Phó trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò; đại diện đến từ các đơn vị liên quan cùng dự.


Tham gia Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo Nghệ An và “Ngày hội sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An” mở rộng năm 2022 có sự góp mặt của 120 đoàn viên, thanh thiếu nhi của 50 đội thi là đại diện tác giả, nhóm tác giả đến từ các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa và Hải Phòng. Với rất nhiều sáng kiến sáng tạo, ấn tượng như: Chậu hoa thân thiện bằng vỏ lạc, Gậy thông minh hỗ trợ cho người cao tuổi…Các đề tài tham gia Liên hoan đều mang giá trị ứng dụng thực tế và nhận được sự đánh giá cao từ BGK.

Liên hoan được diễn ra đã tạo một “sân chơi” trí tuệ, hấp dẫn, là cơ hội để các em thanh thiếu nhi trong và ngoài địa bàn tỉnh Nghệ An phát huy các ý tưởng, phát minh, sáng chế , nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, làm chủ và ứng dụng công nghệ, khoa học trong thời đại 4.0. Từ đó, giúp các em định hướng tốt hơn về học tập, làm việc và nghề nghiệp trong tương lai. Đồng thời, thông qua liên hoan nhằm đánh giá tiềm năng và khả năng tiếp thu kiến thức công nghệ mới của thanh thiếu nhi, trên cơ sở đó có thể đề xuất những giải pháp để đào tạo, bồi dưỡng, phát huy  những tài năng trẻ phục vụ cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Dịp này, ban tổ chức đã trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có sáng kiến xuất sắc tham gia liên hoan./.

Phan Thành- Tạ Nhật