Khối Điện Biên, phường Nghi Hương- tưng bừng ngày Hội đại đoàn kết

Đăng ngày 13/11/2022

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), chiều ngày 13/11, khối Điện Biên, phường Nghi Hương tổ chức ngày hội Đại đoàn kết. Về dự và chung vui với bà con có các đồng chí: Doãn Tiến Dũng- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Nguyễn Quang Tiêu- UVBTV Thị ủy- Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thị xã; các đồng chí trong đoàn chỉ đạo số 5 tại phường Nghi Hương.

Trong không khí đầm ấm và đoàn kết của ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam). Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo thị xã đã trao ảnh Bác và quà; phường Nghi Hương, Quỹ tín dụng nhân dân Nghi Hương cũng tặng hoa và quà cho khối nhân dịp ngày Hội đại đoàn kết.

Khu dân cư khối Điện Biên, phường Nghi Hương hiện có 412 hộ dân, với 1.300 nhân khẩu. Là khối có đa ngành nghề, như: nông nghiệp, dịch vụ, thương mại, tiểu thủ công nghiệp và xuất khẩu lao động. Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, sự phối hợp của Ban cán sự, Ban công tác Mặt trận khối và sự hưởng ứng của người dân, khối đã thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đã có sức lan tỏa, đem lại kết quả thiết thực, góp phần đổi mới và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, giữ vững trật tự an toàn xã hội, ngày càng tạo ra mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, đùm bọc tương trợ lẫn nhau; khối đã được đầu tư xây dựng điện, cờ hoa tương đối hiện đại; hoàn thành 2 tuyến đường cờ, đường điện, đường hoa, phano với tổng số tiền 80 triệu đồng; vận động được trên 100 triệu đồng và hơn 100 ngày công để làm các cum pano, sửa sang nhà văn hóa,  nhờ đó, diện mạo của khối ngày càng được khởi sắc. Tổng thu nhập toàn xã hội ước đạt 73,9 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 56,3 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ gia đình được công nhận gia đình văn hóa là 89%; khối còn một hộ nghèo và một hộ cận nghèo; phong trào văn hóa, văn nghệ được người dân hưởng ứng tích cực; công tác giáo dục, y tế được quan tâm, chăm lo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong khối ngày càng nâng cao.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi về khối Điện Biên trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và nhận thấy rõ sự phát triển vượt bậc của địa phương. Diện mạo khối đang từng ngày đổi mới; kinh tế của người dân ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân đã có nhiều cải thiện, cảnh quan môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp. Đồng chí nhấn mạnh: “Những thành tích mà cán bộ, nhân dân khối đạt được trên các lĩnh vực chính là nhờ sự nỗ lực, phấn đấu, sự đồng thuận của từng người dân, từng gia đình, cán bộ, đảng viên, đặc biệt là phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết của người dân”. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn khối tiếp tục khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, hương ước, quy ước của làng, xã; phát huy tinh thần thi đua sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân để tạo nguồn lực trong cộng đồng dân cư, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; gắn kết tình làng nghĩa xóm, quan tâm, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tập trung phát triển các mô hình kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng cơ sở hạ tầng ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp; chú trọng sản xuất nông sản sạch, đạt chuẩn OCOP; tập trung xây dựng thành công khu dân cư kiểu mẫu, đô thi văn minh…

Dịp này, thị xã đã trao 05 suất quà, phường Nghi Hương cũng trao 05 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khối; UBND phường Nghi Hương đã khen thưởng cho 05 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục; Khối cũng đã khen thưởng cho 5 hộ gia đình đạt thành tích gia đình văn hóa xuất sắc năm 2022 và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận của khối trong năm 2022…/.

Phan Thành- Tạ Nhật