LĐLĐ Cửa Lò: Tổ chức khám miễn phí tầm soát ung thư gan cho đoàn viên và người lao động

Đăng ngày 31/10/2022

Tiếp tục thực hiện Chương trình “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động giai đoạn 2019-2023” của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An. Sáng ngày 31/10/2022, Liên đoàn Lao động thị xã Cửa Lò phối hợp với Bệnh viện đa khoa MEDLATEC Nghệ An tổ chức Chương trình khám, xét nghiệm miễn phí tầm soát ung thư Gan cho đoàn viên và người lao động khối CĐCS doanh nghiệp và các phường trên địa bàn.

Tại chương trình, đội ngũ bác sỹ của Bệnh viện đa khoa MEDLATEC Nghệ An đã tiến hành lấy các mẫu xét nghiệm AFP- sàng lọc dấu ấn ung thư gan cho hơn 90 người là cán bộ công đoàn, đoàn viên và người lao động.

Toàn cảnh chương trình

Ngoài ra, trong đợt khám và xét nghiệm tầm soát ung thư Gan đợt này, các đoàn viên và người lao động nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ xét nghiệm khác như tổng quát sức khỏe cơ bản, sàng lọc dấu ấn ung thư sớm các loại như tầm soát nguy cơ ung thư vú, tầm soát nguy cơ ung thư đường tiêu hóa, đại trực tràng; xét nghiệm giun sán, dị ứng; bệnh truyền nhiễm; vi chất dinh dưỡng… đều được các y, bác sĩ tư vấn và tổ chức khám. Sau khi kết thúc chương trình Bệnh viện đa khoa MEDLATEC Nghệ An cam kết sẽ tư vấn kết quả và hướng điều trị cho đoàn viên và Người lao động

Đoàn viên, NLĐ được lấy máu tầm soát ung thư Gan miễn phí.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa mà Liên đoàn Lao động thị xã Cửa Lò hướng tới chăm sóc sức khỏe cho cán bộ công đoàn, đoàn viên và người lao động, nhằm giúp các đoàn viên và người lao động phần nào giảm bớt chi phí đi lại trong khám và phát hiện sớm các bệnh hiểm nghèo.

                                                                                  Bùi Thị Thắm – Liên đoàn Lao động thị xã Cửa Lò