Lãnh đạo thị xã Cửa Lò đối thoại trực tiếp với 31 hộ kinh doanh chưa chịu tháo dỡ tại khu vực bãi tắm Cửa Hội

Đăng ngày 23/05/2019

Chiều ngày 23/5,  Đ/c Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò; Trần Thị Thanh Thủy- Chủ tịch UBMTTQ thị xã cùng đại diện các ban, ngành, đơn vị của thị xã và phường Nghi Hòa đã có cuộc đối thoại trực tiếp với 31 hộ kinh doanh chưa thực hiện việc tháo dỡ, hoàn trả mặt bằng cho chính quyền thuộc khu vực bãi tắm Cửa Hội. Đây cũng sẽ là buổi đối thoại cuối cùng của các cấp chính quyền với các hộ kinh doanh.

nh

nh1

Phó Chủ tịch UBND thị xã Võ Văn Hùng ( Người đứng giữa) đang giải trình, trả lời các hộ kinh doanh trong buổi đối thoại cuối cùng: Ngày 23/05/2019 tại phường Nghi Hòa

nh2

Tại buổi làm việc, Đ/c Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò đã khẳng định: sẽ bố trí quy hoạch vị trí kinh doanh mới cho các hộ kinh doanh với diện tích 6,5 hécta. Sau khi quy hoạch xong sẻ có 100 lô được xây dựng thành khu dịch vụ ẩm thực.

 nh4

nh5

nh6

Đây cũng là buổi đối thoại cuối cùng của các cấp chính quyền Thị xã Cửa Lò với các hộ kinh doanh sau hơn 01 tháng kêu gọi, tuyên truyền, vận động cũng như ban hành các văn bản liên quan để giải quyết vấn đề nói trên. Các hộ dân tự giác tháo dỡ trước ngày 25/ 5 /2019 sẽ được các cấp chính quyền ưu tiên cho chọn một lô đất trong khu vực đã quy hoạch với thời hạn kinh doanh trong vòng 15 năm. Còn nếu hộ kinh doanh nào cố tình không tháo dỡ, di dời trả lại mặt bằng cho nhà  nước thì sau ngày 25/5/2019 thị xã sẽ kiên quyết dùng biện pháp cưỡng chế và sẻ không xem xét hỗ trợ, không bố trí mặt bằng cho việc tái kinh doanh trong khu ẩm thực được quy hoạch mới ở địa phương./.

Phan Thành- Tạ Nhật