Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập phường Nghi Hòa và Nghi Tân

Đăng ngày 20/08/2014

Được thành lập năm 1994, Phường Nghi Hòa là đơn vị có xuất phát điểm thấp nhất thị xã; 60% dân số gắn với nông – ngư nghiệp, cơ sở hạ tầng yếu kém, hộ nghèo chiếm tới 25%, thu ngân sách địa phương chỉ đạt 57 triệu đồng. Trước những khó khăn đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghi Hòa đã quyết tâm cùng nhau đoàn kết, nỗ lực, vượt qua khó khăn, tập trung phát triển kinh tế. 20 năm qua, Nghi Hòa đã phát triển kinh tế theo hướng đa ngành nghề, như: Tiểu thủ công nghiệp kết hợp với các ngành nghề dịch vụ… Chính vì thế, hàng năm, tốc độ phát triển kinh tế của địa phương đạt từ 17 – 20%. Riêng năm 2013, tổng giá trị sản xuất của phường đạt 288 tỷ đồng, bình quân thu nhập đạt gần 35 triệu đồng/người/năm. Toàn phường hiện có 17% hộ giàu, 33% hộ khá, 44% hộ trung bình, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 6%, bộ mặt phường ngày càng khang trang, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Công Lưu-phó bí thư thường trực Tthị ủy – Chủ tịch HĐND Thị xã đã biểu dương những kết quả mà phường Nghi Hòa đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn thời gian tới đơn vị phát huy hơn nữa những tiềm năng, lợi thế của mình để xây dựng phường ngày càng khang trang và giàu mạnh.

Dịp này, UBND phường Nghi Hòa, đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm 20 năm ngày thành lập phường ./.

Cũng trong chiều ngày: 19/8/2014, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Nghi Tân đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 20 năm ngày thành lập phường (29/8/1994 – 29/8/2014).

Được thành lập từ năm 1994, Nghi Tân là một trong hai đơn vị đầu tiên được tách ra khỏi huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An để thành lập Thị trấn Cửa Lò và sau này cùng với 4 huyện khác thành lập nên Thị xã Cửa Lò. Phường Nghi Tân đã gặp phải không ít khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 40%, đời sống của người dân chủ yếu là khai thác thủy hải sản phụ thuộc rất nhiều vào thiên nhiên, thu nhập bình quân đầu người chưa đầy 3 triệu đông/năm. Bằng sự nhạy bén của người dân cũng như sự lãnh đạo điều hành của Đảng bộ, chính quyền nên sau 20 năm thành lập đến nay diện mạo của phường đã thay đổi rõ nét. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 11%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 22 triệu đông/năm, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới chỉ còn 8,8%. Hệ thống giao thông liên khối, liên gia cơ bản được nhựa hóa, bê tông hóa, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Ghi nhận biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân Nghi Tân đã đạt được trong thời gian qua ông Phan Công Lưu – PBT, Chủ tịch HĐND Thị xã cũng mong muốn trong thời gian tới phường Nghi Tân sẽ tiếp tục khắc phục những khó khăn để nỗ lực phấn đấu hơn nữa để xứng đáng là đơn vị anh hùng.

Dịp này, UBND phường Nghi Tân, đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm 20 năm ngày thành lập phường ./.

Hạnh Hiền –  Quý Nhật