Khối Vĩnh Tiến vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Đăng ngày 15/11/2020

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), chiều 15/11, khối Vĩnh Tiến – phường Nghi Hương tưng bừng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí: Võ Văn Hùng – Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó chủ tịch UBND TX Cửa Lò đã đến dự và chung vui với bà con khối Vĩnh Tiến. Cùng dự còn có đại diện các tổ chức đoàn thể thị xã, địa phương cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trong khối.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu cùng nhân dân khối Vĩnh Tiến đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, cũng như đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước của  nhân dân khối năm 2020.

Sau khi sáp nhập khối từ khối 1, khối 2 theo Nghị quyết 08 của HĐND tỉnh Nghệ An, hiện khối Vĩnh Tiến có 300 hộ. Thời gian qua, nhân dân trong khối tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết xây dựng đô thị văn minh, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, thực hiện tốt cuộc vận động thiết thực, hiệu quả.. Nhờ đó, đến nay thu nhập bình quân của người dân trong khối đạt 52 triệu đồng/ người/ năm; Số hộ khá, giàu 195 hộ, chiếm 65%, khối chỉ còn 01 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,3%. Đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, mối quan hệ trong khu dân cư ngày càng đoàn kết gắn bó. Năm qua, khối xây dựng được tuyến đường cờ, pa nô, điện chiếu sáng tuyến đường Lê Thánh Tông với số tiền trên 150 triệu đồng và hơn 50 ngày công.

Chung vui với bà con khối Vĩnh Tiến, đồng chí Võ Văn Hùng –  phó chủ tịch UBND Thị xã đã tặng quà và ghi nhận, biểu dương những kết quả khối đạt được trong năm 2020. Mặc dù năm qua chịu nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai, nhưng bà con trong khối đã đoàn kết thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Thời gian tới, đồng chí mong muốn cán bộ và nhân dân tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực phát triển kinh tế dựa trên những lợi thế có sẵn của địa phương, ứng dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi mô hình trồng trọt, chăn nuôi kỹ thuật cao; Đặc biệt năm 2021, cán bộ và nhân dân khối Vĩnh Tiến cần tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng và các tiêu chí để xây dựng khu dân cư kiểu mẫu làm điểm đầu tiên của phường Nghi Hương.

Dịp này, Thị uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Thị xã đã trao tặng 03 suất quà; MTTQ VN phường Nghi Hương cũng trao tặng 05 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ban công tác Mặt trận khối Vĩnh Tiến đã biểu dương 15 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2020.

Dương Tân – Duy Quý