Khối 1, Phường Thu Thuỷ vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Đăng ngày 18/11/2023

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), chiều 18/11/ 2023, khu dân cư khối 1, phường Thu Thuỷ tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Các đồng chí Hoàng Sỹ Cường – Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thị uỷ, trưởng đoàn chỉ đạo thị xã tại phường Thu Thủy, Nguyễn Đức Tình – Phó chủ tịch UBMTTQ VN Thị xã Cửa Lò, Nguyễn Thanh Minh – Trưởng phòng Lao động – Thương binh & xã hội thị xã; Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể phường Thu Thủy đã cùng về dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ và Nhân dân khối 1.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, Nhân dân khối 1 đã ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; Báo cáo kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của khu dân cư năm 2023.

Trong năm 2023, khối 1 phường Thu Thủy đã phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra. Khu dân cư khối 1 có 350 hộ dân với 1.468 nhân khẩu, ngành nghề chủ yếu kinh doanh khách sạn, nhà hàng, đánh bắt, dịch vụ thương mại,… Các hoạt động kinh doanh và đời sống của nhân dân ổn định và liên tục. Thu nhập bình quân đầu người  đạt 55 triệu đồng/người/năm. Văn hóa xã hội phát triển mạnh, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong khu dân cư diễn ra sôi nổi. An ninh trật tự, an toàn xã hội luôn được đảm bảo; các phong trào thi đua được triển khai thực hiện ngày một có hiệu quả. Đặc biệt trong năm qua, khối đã huy động xã hội hóa gần 55 triệu đồng để tu sửa, bổ sung trang thiết bị nhà văn hóa, vận động gần 50 triệu đồng để xây dựng các tuyến đường điện, cờ trong khu dân cư.

Tại ngày hội này, ngoài đánh giá những kết quả đã được, cán bộ nhân dân khối 1 còn thảo luận một số giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2024.

Dịp này, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Thu Thủy đã trao quà chúc mừng ngày hội đại đoàn kết cho khối 1 và trao 5 suất quà cho  5 gia đình khó khăn của khối. UBND phường cũng khen thưởng cho 6 gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục 2021 – 2023.