Khen thưởng Bí thư phường dũng cảm cứu 3 trẻ đuối nước ở biển Cửa Lò

Đăng ngày 02/08/2022

(Baonghean.vn) – Ngoài ông Trung, một công dân khác trên địa bàn thị xã Cửa Lò cũng được khen thưởng vì đã dũng cảm cứu người đuối nước.

Sáng 2/8, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức lễ khen thưởng đột xuất các cá nhân đã dũng cảm cứu người đuối nước. Tại buổi lễ, ông Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò đã trao giấy khen cho ông Nguyễn Văn Trung – Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải và anh Nguyễn Huy Trung (Khối 1 phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò).

Theo lãnh đạo thị xã Cửa Lò, ngoài 2 cá nhân này thì còn một người khác là ông Trần Quốc Tuấn – Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa cũng tham gia cứu người trong vụ việc này. Tuy nhiên, ông Tuấn cho biết ông chỉ hỗ trợ một chút nhỏ, có nhiều người dân khác cũng hỗ trợ như ông nên ông xin từ chối việc khen thưởng.

2 cá nhân nhận giấy khen từ lãnh đạo UBND thị xã Cửa Lò. Ảnh: CTV

Trước đó, sáng 30/7, ông Trung đưa vợ và con đi tắm biển gần nhà cùng với một số người quen. Hơn 6h, ông Trung nghe tiếng kêu cứu từ xa. Ông sau đó bơi ra cứu được 3 trẻ, anh Nguyễn Trường Trung bơi ra cứu được 1 trẻ.

Bí thư phường Nghi Hải kể rằng, khi bơi ra ngoài, người đầu tiên ông gặp là một nữ sinh lớp 12. Thấy cô chỉ hơi hoảng loạn, đã uống chút nước nên ông bảo nữ sinh này cố trấn tĩnh bơi vào bờ. Ông hướng về phía ngoài khơi, tiếp cận thêm 1 bé trai 10 tuổi đang vùng vẫy nên đỡ lên mặt nước để bé thở. Cùng lúc đó, ông Trung nghe tiếng kêu của ba đứa trẻ khác, cả ba đang chìm dần. Sau vài giây suy nghĩ, ông trấn tĩnh bé trai hãy gắng đạp chân để nổi lên mặt nước, có người đang đến cứu.

Nói xong, ông đẩy đứa trẻ thêm một đoạn hướng vào bờ, còn mình bơi tới chỗ 3 đứa trẻ sắp kiệt sức ở độ sâu khoảng 2m. Ông bơi phía sau, dùng hai tay vừa nâng vừa đẩy ba cháu nhỏ hướng vào khu vực an toàn. 2 nạn nhân còn lại, một nữ sinh đã tự bơi được vào bờ, người còn lại được bố cứu.

Toàn bộ quá trình này diễn ra trong vòng 15 phút. Nhóm 6 học sinh từ 8-18 tuổi đều được cứu vào bờ an toàn./.

Tiến Hùng