Phó Chủ tịch UBND thị xã Võ Văn Hùng kiểm tra công tác phòng chống thiên tai ở Nghi Hương

Đăng ngày 02/08/2022

Chiều ngày 2/8, Đoàn công tác của UBND thị xã do đồng chí Võ Văn Hùng -Phó Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra về công tác phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn năm 2022 tại phường Nghi Hương.


Báo cáo của phường Nghi Hương cho biết: Trên địa bàn hiện có một số khu vực thường xảy ra ngập lụt khi mùa mưa bão đến như: khối Vĩnh Tân, Mỹ Thắng,  phía Đông đường Mai Thúc Loan do chưa quy hoạch đường 10 và 11a; Khu dân cư khối Hồng Phong do ách tắc do mương tiêu dọc sân Golf đoạn từ khối Mỹ Thắng đi Nghi Hòa do đoạn tiếp giáp Đại lộ 72m chưa đảm bảo. Ngoài ra, 56 ki ốt kinh doanh khu vực bãi tắm cũng hay bị ảnh hưởng nếu có bão và nước biển dâng.

03 đề xuất đã được địa phương kiến nghị tới BCĐ công tác công tác phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn thị xã, đó là: Sớm chỉ đạo các đơn vị có liên quan chặt tỉa cây xanh và thường xuyên kiểm tra để tránh đổ gãy đổ khi mùa mưa bão đến;  Sớm triển khai thi công đường 10 và hệ thống mương thoát nước  tránh ngập lụt; Đề nghị Điện lực Cửa Lò tiếp tục rà soát thay thế, bổ sung thêm một số cột điện, kéo lại dây một số tuyến điện trong khu dân cư.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu địa phương phân công rõ trách nhiệm cho từng thành viên. Cần quan tâm chuẩn bị đầy đủ nguồn vật tự, nhân lực và phương tiện để sẵn sàng phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn khi cần thiết.  Với các điểm xung yếu phải có phương án gia cố phòng chống trong nhân dân và phải di dời 56 ki ốt kinh doanh bãi biển khi có thiên tai xảy ra. Đối với các điểm ngập úng như ở khu vực đường 10 phải có phương án giải quyết tình thế trước mùa mưa bão. Riêng đối với cột điện xuống cấp trên địa bàn, trong khi chờ phương án từ cấp trên thì địa phương cần rà soát lại những điểm có nguy cơ mất an toàn để gia cố, chằng chống đảm bảo an toàn, tính mạng cho người dân….

Đàm Hiền – Tạ Nhật