Cửa Lò: Khen thưởng đột xuất 02 cá nhân dũng cảm cứu người bị đuối nước

Đăng ngày 02/08/2022

Sáng ngày 2/8, UBND thị xã Cửa Lò đã tổ chức Lễ khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước. 

Toàn cảnh buổi Lễ

Trước đó, vào lúc 6 giờ 30 phút, ngày 30/7 tại khu vực bãi tắm gần chân trụ cáp treo của khu du lịch Vinpearl Cửa Hội đã xảy ra vụ tai nạn làm 6 cháu học sinh bị đuối nước. Vào thời điểm trên, ông Nguyễn Văn Trung cùng vợ và con gái đi tắm biển đang chuẩn bị ra về thì nghe tiếng kêu cứu có người đuối nước. Không hề đắn đo, ông liền bơi ra; Trước mắt là một nhóm các cháu nhỏ đang chơi vơi, ông liền động viên các cháu cố gắng hít thở, rồi lấy tay nâng từng cháu lên để thở, chân cố gắng đạp mạnh dưới nước từ từ đưa các cháu khỏi khu vực nguy hiểm; Lúc này ông Nguyễn Huy Trung cũng có mặt gần ở đó, tiếp cận để hỗ trợ đưa vào bờ. Trong vụ tai nạn đuối nước này xác định có 2 cháu được gia đình nạn nhân cứu lên, 03 cháu được ông Nguyễn Văn Trung và 01 cháu được ông Nguyễn Huy Trung cứu sống lên bờ. Sau khi đưa được các cháu vào bờ, cùng với một số người dân có mặt tại thời điểm đó, họ đã cùng người nhà của các cháu khẩn trương làm các biện pháp sơ cứu và chuyển các cháu bị nặng vào các cơ sở y tế trên địa bàn.

Nhằm kịp thời động viên và ghi nhận sự dũng cảm trên, UBND thị xã đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho ông Nguyễn Văn Trung ở khối 3, phường Nghi Hoà, hiện đang là Bí thư Đảng uỷ phường Nghi Hải và ông Nguyễn Huy Trung ở khối 1, phường Nghi Hoà vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Ngoài 2 cá nhân này thì còn một người khác là ông Trần Quốc Tuấn – Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa cũng tham gia cứu người trong vụ việc này. Tuy nhiên, ông Tuấn cho biết ông chỉ hỗ trợ một chút nhỏ, có nhiều người dân khác cũng hỗ trợ như ông nên ông xin từ chối việc khen thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò Doãn Tiến Dũng bày tỏ sự trân trọng trước hành động dũng cảm xả thân cứu người của các cá nhân nói trên; Đồng thời, mong muốn nghĩa cử cao đẹp này sẽ lan toả hơn nữa trong từng người dân để nhân lên nhiều việc làm tốt đẹp cho đời./.

Đàm Hiền – Tạ Nhật