Khai trương sân golf Cửa Lò

Đăng ngày 26/03/2014

 

Sân golf Cửa Lò do IMG – Công ty thiết kế sân golf hàng đầu của Mỹ thiết kế. Công trình này là một phần của Tổ hợp dự án do Công ty cổ phần tập đoàn Tân Thành Đô, công ty TNHH ĐT – XD Cơ sở hạ tầng Phú Thọ và công ty TNHH Minh Long đầu tư. Tổ hợp dự án này có tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng, trên diện tích 133 ha, bao gồm các hạng mục sân golf 18 lỗ, khách sạn 5 sao và khách sạn 3 sao; khu biệt thự nghỉ dưỡng; khu vui chơi bãi biển; trung tâm hội nghị và thương mại. Tổ hợp dự án này trải dài hơn 1,25 km bờ biển dọc trục đường Bình Minh – con đường chính của thị xã Cửa Lò.

Ông Trần Ngọc Dân – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn Tân Thành Đô, đại diện chủ đầu tư, cho biết: “Việc khai trương sân golf Cửa lò là một minh chứng cho việc cam kết đầu tư của chúng tôi vào Nghệ An, góp phần vào việc thúc đẩy ngành công nghiệp không khói của tỉnh nhà. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài sẽ đầu tư vào Nghệ An trong thời gian tới “.

Sân golf Cửa Lò được đánh giá là một điểm nhấn đối với kinh tế du lịch của tỉnh Nghệ An, không những thu hút khách du lịch mà còn cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào Nghệ An, vào các tỉnh Bắc Miền Trung. Cùng các dự án khác trong Tổ hợp dự án trên, sân golf Cửa Lò sẽ tạo ra nhiều công việc cho lực lượng lao động địa phương.

Sau lễ khai trương, giải golf “Grand Opening Tournament 2011”, (còn có tên là Choa Open 2011) là giải golf qui mô lớn đầu tiên ở khu vực Bắc Miền Trung thu hút hơn 100 golf thủ được tổ chức. Ông Nguyễn Văn Hảo – Phó Tổng Thư ký Hiêp hội Golf Việt Nam – Trưởng Ban tổ chức giải “Grand Opening Tournament 2011” cho biết: “Hiệp hội golf Việt Nam mong muốn sân Cửa lò sẽ là chiếc nôi đào tạo vận động viên trẻ cho Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung, sẽ là điểm tổ chức các giải đấu trong nước và quốc tế”.