Khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2023

Đăng ngày 15/04/2023

Tối 14/4, tại Quảng trường Bình Minh đã diễn ra khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2023 với chủ đề “Cửa Lò – Sắc màu của biển”. Đây là sự kiện mở màn cho mùa du lịch của đô thị biển Cửa Lò với một loạt các chuỗi hoạt động khác như Lễ hội Carnival đường phố, Festival Khinh khí cầu, cùng nhiều sự kiện văn hoá – thể thao, du lịch và thương mại khác sẽ được diễn ra tại đây.
Các đại biểu dự buổi lễ.
Dự lễ về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã; cùng đông đảo du khách và nhân dân phố biển Cửa Lò.

Về phía các tỉnh bạn có lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh; đại diện Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Hưng Yên; lãnh đạo Thành phố Sầm Sơn – Tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo huyện Cát Hải – Thành phố Hải Phòng…

Quang cảnh buổi lễ khai mạc.

Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2023 nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nhằm quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người xứ Nghệ đến du khách trong nước và quốc tế; mở đầu cho “tuần lễ du lịch” theo hướng lễ hội văn hóa dân gian, truyền thống với các đặc trưng riêng biệt của phố biển Cửa Lò xứ Nghệ.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai hội.

Đồng chí Thái Thanh Quý – Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai hội.

Trong đó, điểm nhấn của lễ khai mạc mùa lễ hội là chương trình nghệ thuật “Cửa Lò – Sắc màu của biển” gồm 3 phần: Ân tình xứ Nghệ, Cửa Lò biển hát và Khát vọng sóng.

Một số hình ảnh trong Chương trình nghệ thuật ‘‘Cửa Lò – Sắc màu của biển’’.

Đây là món quà tinh thần, cùng những gửi gắm, kỳ vọng của cấp uỷ, chính quyền địa phương và nhân dân về một năm du lịch 2023 thành công, để du khách về với biển Cửa Lò trải nghiệm kỳ nghỉ dưỡng đầy lý thú.

Phát huy kết quả năm 2022, năm nay, thị xã Cửa Lò đang phấn đấu mục tiêu đón 3,4 triệu lượt khách, trong đó 1,25 triệu lượt khách lưu trú, doanh thu đạt 3.550 tỷ đồng.

Thái Dương – Trường Ca