Họp báo tuyên truyền quảng bá du lịch Cửa Lò năm 2019

Đăng ngày 09/04/2019

Chiều ngày 09/4, tại Khách sạn Summer, thị xã Cửa Lò, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở du lịch, Hội Nhà báo Nghệ An, UBND thị xã Cửa Lò phối hợp tổ chức Họp báo tuyên truyền quảng bá du lịch Cửa Lò năm 2019.

hb

Dự buổi họp báo có các đồng chí: Kha Văn Tám –Tỉnh ủy viên, Phó  Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch; Nguyễn Bá Hảo – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Trần Duy Ngoãn – Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An, lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Về phía thị xã có các đ/c Nguyễn Thị Kim Chi – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy; Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực thị ủy; Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư, chủ tịch UBND thị xã; các đ/c Phó chủ tịch HĐND, UBND, đại diện các phòng, ban cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể thị xã và lãnh dạo các phường cùng dự.

hb1

hb11

hb3

hb5

Năm 2018, nhờ có nhiều đổi mới trong công tác điều hành, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự nổ lực của các doanh nghiệp và người dân, đặc biệt sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí đã góp phần đưa du lịch thị xã Cửa Lò phát triển mạnh. Trong năm đã có gần 2,8 triệu lượt khách đến thăm quan nghỉ dưỡng, tăng 13,4% so với năm 2017, doanh thu từ các dịch vụ du lịch đạt 2851 tỷ đồng, đạt 106% kế hoạch năm. Lượng khách tăng nhưng giá các sản phẩm, dịch vụ du lịch ổn định, an ninh trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, môi trường được chăm lo hơn, công tác cứu hộ, cấp cứu biển, vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng. Đặc biệt, phần lớn du khách hài lòng với cung cách phục vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên các nhà hàng khách sạn, thương hiệu du lịch Cửa Lò ngày càng được khẳng định.

Năm 2019, thị xã phấn đấu đón và phục vụ 3 triệu 150 ngàn lượt khách, trong đó có khoảng 7.100 khách quốc tế lưu trú; doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt khoảng 3449 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2018.

Để đạt mục tiêu trên, thị xã đang hoàn thiện và công bố Quy hoạch phân khu chức năng các phường; quy hoạch các khu vui chơi, giải trí. Đồng thời  tập trung chỉnh trang đô thị và các dự án phục vụ du lịch. Dự kiến trong tháng 5 tới đây sẽ khởi công dự án khu vui chơi Cửa Hội và cáp treo ra đảo Ngư diện tích 35 ha với số vốn gần 4000 tỷ đồng; triển khai dự án cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối Cửa Lò với Nghi Xuân – Hà Tĩnh; Thông tuyến đại lộ Vinh Cửa Lò cùng với một số công trình, dự án quan trọng khác; đồng thời tích cực thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn, nhất là các dịch vụ vui chơi giải trí.

Thị xã cũng tích cực chỉ đạo các ban ngành, địa phương, doanh nghiệp xây dựng các sản phẩm du lịch mới và kết nối các tua tuyến du lịch với một số địa danh trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, phối hợp các cấp ngành, đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao; tổ chức hội chợ ẩm thực quốc tế, hội chợ thương mại nhằm tạo không khí vui tươi, sân chơi lành mạnh cho du khách cũng như dân dân địa phương.  Hiện tại, công tác chuẩn bị cho khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2019 vào 20 h tối ngày 26/4 này đang được thị xã gấp rút triển khai.

hb6

hb7

hb10

Tại buổi họp báo, Đại diện các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã có những câu hỏi liên quan đến việc chuẩn bị của thị xã trong mùa du lịch mới cũng như góp ý cho thị xã Cửa Lò trong việc tăng cường công tác quản lý nhà nước, xây dựng hạ tầng du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch mới chất lượng, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bà Chi

hb12

hb5

hb9

Dịp này, Hội nhà báo Nghệ An, UBND thị xã còn thông qua thế lệ và phát động cuộc thi Báo chí Viết về du lịch Cửa Lò 2019.

Hữu Lương – Duy Quý